Khám phá Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ

1427

Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc là một trong 7 kì quan Trung cổ của thế giới. Đây là biểu tượng của Trung Quốc và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Phải mất hàng trăm năm mới người dân Trung Quốc mới hoàn thành công trình kiến trúc hoành tráng này.

Có dịp đến với đất nước Trung Hoa huyền bí, rộng mênh mông với vô số danh thắng, di tích thu hút du khách khắp năm châu. Các bạn đừng quên việc khám phá Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ – biểu tượng của chủ quyền và sức mạnh của dân tộc Trung Hoa.

11236453686_a6004ac12d_z

Nhiều người cho rằng vua Tần Thủy Hoàng là người khởi đầu xây dựng Vạn Lý Trường Thành năm 221 TCN. Thực tế ông là người cho lập nên đoạn tường thành chính đầu tiên dưa trên hệ thống đoạn thành cũ thời Chiến Quốc. Vạn Lý Trường Thành tiếp tục được củng cố và mở rộng qua các triều đại nhà Hán, Tùy, thời Nam Tống và hoàn chỉnh dưới thời nhà Minh nhằm bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ và các bộ tộc du mục phương Bắc.

great-wall-construction-small

So với thời điểm ban đầu làm bằng đất nện, Vạn Lý Trường Thành thời nhà Minh được xây dựng bằng chất liệu đá kiên cố với hàng chục ngàn tháp canh. Ngoài ra mang tính chất phòng ngự ở biên giới, tại những điểm tiếp nối quan trọng của thành đều được bố trí các cửa thành, tại mỗi khoảng cách nhất định còn có các địch lầu để cất giữ lượng thực, vũ khí và là nơi ở của binh sĩ. Dọc theo tường thành có các phong hỏa đài dùng để truyền tin khi có xâm lược.

3281338347_4de83c8b81_z

Vạn Lý Trường Thành có 3 phần cơ bản với độ dài mỗi phần khoảng 5.000 km (xấp xỉ 10.000 lý theo đơn vị đo của người Trung Quốc), chính vì vậy nó mới được gọi “thành dài vạn lý”. Với chiều cao trung bình 7m so với mặt đất, trải dài 21.196km từ Sơn Hải Quan đến Tân Cương, qua những địa hình hiểm yếu và đa dạng như sườn núi, đầm lầy, đồng cỏ, sa mạc, Vạn Lý Trường Thành như một con rồng uốn mình khổng lồ, gắn liền với lịch sử và sự thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc.

The Great Wall of China

Ngày nay, một số phần của Vạn Lý Trường Thành không còn được nguyên vẹn, nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của kỳ quan thế giới này, thậm chí thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Chỉ với tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, bạn đã có cơ hội đặt chân tới kỳ quan nổi tiếng thế giới này. Trong số những đoạn thành được du khách ghé đến nhiều nhất, Gia Dụ Quan nằm ở điểm cực Tây của Vạn Lý Trường Thành và cũng là nơi đánh dấu sự bắt đầu của Con đường tơ lụa nổi tiếng.

Bằng sự vĩ đại và độc đáo của mình, Vạn Lý Trường Thành đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

8121248625_6b29e330c3_z

Đứng trên Vạn Lý Trường Thành nhìn ra xa ngàn dặm, cảm nhận mây trời lồng lộng dưới chân có lẽ là trải nghiệm ai cũng muốn một lần thử qua, để chiêm nghiệm câu nói bất hủ “Bất đáo Trường Thành phi hảo Hán”. Nếu bạn chưa từng ghé nơi này một lần thì thật sự là một điều đáng tiếc. Bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Bookingđại lý Tiger Airways chính thức tại Việt Nam để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho chuyến đi của mình.

Khám phá Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ
Rate this post