Khám phá vẻ đẹp của thành cổ Fukuoka khi mùa hoa anh đào

272

Fukuoka xưa kia là nơi giao thương vô cùng sầm uất của Nhật Bản với Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Với ba mặt giáp với biển, ở phía xa chính là núi non trải dài, tỉnh Fukuola hiện vẫn còn nhiều di tích văn hóa và lịch sử. Thế nhưng điểm dừng chân này còn khá là mới đối với các du khách  ở Việt Nam.

Trong những điểm thăm quan nổi tiếng tại nơi đây thì thành cổ Fukuoka được xây dựng từ năm 1601 là điểm đến bạn khó có thể bỏ qua khi dat ve may bay gia re đến thăm nơi đây.

Sau tầm 7 năm tòa thành xây xong với hình dáng như là một chú hạc đang nhảy múa. Cũng chính vì vậy mà thành còn có tên gọi khác đó là Maizuru-jo nó có nghĩa là Thành Hạc Múa. Hiện hoa anh đào bắt đầu nở rộ trong khuôn viên thành, thu hút đông khách du lịch.

Trải qua hàng nghìn năm có nhiều công trình kiến trúc như là tháp canh Yagura, tháp chính Tenshu-dai đã không còn. Ngày nay thì du khách đến đây chỉ còn thấy bức tường thành cao hơn 3 m kéo dài thôi.

Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và trải qua rất nhiều lần trùng tu. Có một số nhà canh gác được phục dựng cho du khách tham quan.

Du khách khi đến đây sẽ thấy hoa anh đào được trồng nhiều quanh các con đường dẫn vào bên trong của tòa thành. Những cây nở rộ hoa, tỏa bóng mát trên tất cả con đường đều khiến cho khung cảnh càng trở nên thi vị.

Leo khoảng gần trăm bậc thang đá du khách săn vé máy bay đi nhật bản khứ hồi sẽ đến được điểm cao nhất của tòa thành này. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được thu mình vào tầm mát toàn bộ khung cảnh bên dưới, nơi đây có công trình kiến trúc kiểu rũ nép mình ở bên trong của những tòa nhà hiện đại.

Cứ mỗi độ xuân về khi tiết trời trở nên ấm áp thì Nhật Bản lại ngập trong sắc hồng cùng hương thơm dịu nhẹ của loài hoa Sakura. Vào mùa xuân Nhật Bản tường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài cho đến tận tháng 5. Đây chính là thời điểm hoa anh đào khoe sắc, nở rộ nhất vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Nổi bật trong khu vườn là loài Shidarezakura, hoa anh đào rủ, nở vào đầu tuần thứ 2 của tháng 4; và Yaezakura, hoa anh đào nhiều cánh và dáng nở như hoa cúc, thường nở muộn vào đầu tuần thứ 3 của tháng 4.

Cũng vì có góc nhìn từ trên cao cùng với số lượng hoa anh đào đươc trồng nhiều mà thành Fukuoka còn rất nổi tiếng là điểm ngắm hoa anh đào mỗi độ xuân về. Đã đến thăm nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được tham dự lễ hội hoa anh đào Sakura Matsuri.

Từ trung tâm của thành phố nếu như bạn đi tàu điện đến di tích thành Fukuoka, bạn có thể xuống ga Ohori-koen hoặc ga Akasaka rồi đi bộ 10 phút là tới. Du khách  cũng có thể dừng xe buýt nhưng sẽ phải đi bộ qua nhiều trạm dừng mới đến được thành.

Khám phá vẻ đẹp của thành cổ Fukuoka khi mùa hoa anh đào
Rate this post