Khám phá vẻ đẹp hút hồn du khách của Myanmar

101

Du lịch đến thăm Myanmar bạn có thể nhìn ngắm khinh khí cầu tại Bagan cổ kính, hoàng hôn trên cầu U Bein thăm một số ngôi đền chính ở Yangon hay Mandalay.

Khi nhắc đến cảnh đẹp ở Myanmar, nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Myanmar nghĩ ngay đến những khinh khí bầu bay lượn trong bình minh, trên bầu trười kinh đô cổ Bagan, của vương quốc Pagan. Đây chính là vương quốc đầu tiên thống nhất được các vùng của Myanmar ngày nay. Trong triều đại kéo dài suốt 250 năm, các vị vua Pagan và người dân đã xây dựng hơn 10.000 di tích tôn giáo trên diện tích 104 km2. Ngày nay, chỉ còn khoảng 2.200 ngôi đền. Những stupa bằng gạch nung thật sự gây ấn tượng với du khách bởi vẻ mộc mạc gần gũi với thiên nhiên. Du khách sẽ ngồi xe ngựa đến thăm những đền tháp stupa vút cao, niềm kiêu hãnh của người Myanmar..

Kiến trúc của những đền tháp truyền thống của Phật giáo Myanmar thường là stupa với tháp nhọn vút lên trời. Một số khác thì có hình dạng kim tự tháp. Lịch sử Myanmar kể lại rằng kiến trúc stupa xuất hiện và thịnh hành vào triều đại Pagan.

Ngôi đền Shwedagon tại Yangon được coi là ngôi đền linh thiêng nhất của cả nước. Tại đây có lưu giữa báu vật linh thiêng đối với các tín đồ Phật giáo, đó là tám sợi tóc của Phật Thích Ca Mâu Ni. Stupa dát vàng của đền tháp cao khoảng chừng 98m, trên đỉnh nam 5.448 viên kim cương và 2.317 viên hồng ngọc, trên cùng chính là búp kim cương gắn một viên kim cương 76 carat khoảng tầm 15g. Ngôi đền lại nằm ở trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Trên đường, du khách sẽ bắt gặp nhiều người đàn ông mặc xà rông, được gọi là longy taipon. Họ mặc nó mọi lúc mọi nơi, không riêng ngày lễ, và không phân biệt tầng lớp xã hội.

Ngôi đền Kuthodaw nằm ở Mandalay, thành phố lớn thứ hai và đây là kinh đô của hoàng triều cuối cùng tại Myanmar trên bờ đông sông Irrawadđy. Đây chính là quần thể gồm có nhiều đền, tháp nhỏ được làm bằng đá cẩm thạch có tên gọi là Kyauksagu.

Tham khảo thêm vé máy bay đi Singapore giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Tại đây lưu giữ bộ kinh Tam Tạng được làm bằng đá và có tới 1.458 trang, mỗi phiến cao 1,5 m và rộng 1 m. Toàn bộ quá trình của công việc tạc chữ bắt đầu từ ngày 14/10/1860 và hoàn thành ngày 4/5/1868. Phải mất 450 ngày ròng rã với 8 tiếng đọc mỗi ngày người ta mới có thể đọc và hiểu toàn bộ cuốn sách.

Từ thế kỷ 12 – 19, Phật giáo đã trở thành quốc của đất nước này. Trải qua rất nhiều biến động của lịch sử, cho đến tận ngày nay thì Myanmar vẫn được biết đến là đất nước của Phật giáo, của chùa và đền. Có nhiều cậu đã đi tu từ rất sớm. Không khó để bạn có thể các vị sư khất thực khắp mọi nơi. Họ luôn được người dân tôn kính.

Nằm trong một khuôn viên rộng 413 ha, cung điện Hoàng gia Mandalay kiên cố được bao quanh bởi hệ thống tường thành với hào nước được thiết kế chặt chẽ và vô cùng tinh xảo.

Cung điện này được xây dựng từ những năm 1857 – 1859. Hầu hết thì sử dụng vật liệu bằng gõ, khi mà vua Mindon đã rời kinh đô từ Amarapura đến với Mandalay. Dựa trên những tính toán về thiên văn, vị thế cũng như là phong thủy mà cung điện này đã xây dựng ở ngay dưới chân đồi Mandalay. Hai vị vua cuối cùng Mindon và thibaw cũng đã sinh sống ở cung điện này. ‘

>>>>Sau dịch xem ngay các địa điểm ở Châu Á đã sẵn sàng đón khách du lịch

Bạn  đừng quên dạo chơi cầu U Bein hay chụp ảnh cây cầu vào lúc hoàng hôn buông xuống trước khi kết thúc chuyến đi trong ngày. Cầu dài 1.200m, là cây cầu đi bộ làm bằng gỗ tếch bắc qua hồ Taungthaman, Myanmar. Trải qua một thời gian dài, cây cầu gỗ vẫn uốn cong mềm mại băng qua mặt hồ tĩnh lặng.

Nếu bạn đi từ Mandalay, bạn có thể dễ dàng đếu được cầu U Bein bằng xe hơi, xe ôm hay là xe bus, chỉ khoảng tầm 45 phút di chuyển từ trung tâm.

Hồ Inle thuộc bang Shan chính là điểm đến dành cho du khách mua vé máy bay yêu thích khám phá cuộc sống của người dan tộc thiểu số. Một trong những tộc người nổi tiếng nhất đó chính là Intha, với truyền thống trèo thuyền gỗ, đánh bắt cá bằng một chân.

Thời điểm đẹp nhất để đến hồ là vào bình minh hoặc hoàng hôn.

Khám phá vẻ đẹp hút hồn du khách của Myanmar
Rate this post