Khám phá vườn quốc gia Lorentz

1243

Là nước xếp thứ 2 thế giới về sự đa dạng sinh học (sau Brazil), và các loài đặc hữu (sau Úc), với 26% các loài chim và 39% các loài có vú, Indonesia còn có nhiều loại thú quý hiếm như tê giác, đười ươi, hổ trắng, báo gấm, voi… đang sống trong điều kiện tự nhiên. 4/7 di sản thế giới của Indonesia là các Vườn quốc gia, trong đó có vườn quốc gia Lorentz là nơi là một trong những vườn quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Vườn quốc gia Lorentz nằm tại địa bàn tỉnh Papua, Indonesia. Với diện tích 25.056 km² (9.674 mi²), đây là vườn quốc gia lớn nhất Đông Nam Á. Năm 1999, vườn quốc gia này được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hành trình khám phá vườn quốc gia Lorentz sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng lý thú và ý nghĩa.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Vườn quốc gia Lorentz trải dài đến 150 km từ phía bắc dãy núi Irian Jaya Cordillera đến phía nam biển Arafura. Đây được cho là khu vực bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới của môi trường tự nhiên, kết hợp cả môi trường biển nhiệt đới, vùng đất ngập mặn và vùng đồng bằng.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Có 34 kiểu thảm thực vật tạo nên diện tích rừng của công viên, bao gồm cả rừng đầm lầy, rừng ven sông, rừng cao lương, rừng than bùn, rừng ven biển, rạn san hô, độ dốc / rừng nhiệt đới vùng đất bằng phẳng, rừng nhiệt đới sườn đồi, rừng núi, đồng cỏ và rêu các khu vực được bảo hiểm.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Vườn quốc gia Lorentz là nơi cư ngụ của khoảng 630 loài chim (khoảng 70% tổng số loài chim ở Papua), 123 loài động vật có vú và nhiều loài vật khác, trong đó không ít loài thuộc dạng quý hiếm cần được bảo vệ. Loài chim mỏ ngắn Tachyglossus và chim mỏ dài Zaglossus thường sinh sống tại Châu Úc cũng được thấy hiện diện tại đây.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Ngoài ra, đây cũng là nhà của các bộ tộc như Nduga, Dani Barat, Amungme, Sempan, và Asmat. Một trong những nền văn hóa đó đã tồn tại ở khu vực này trong hơn 30.000 năm.

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới đât nước Indonesia xinh đẹp và cổ kính, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Surabaya để quý khách tham khảo:

Khám phá vườn quốc gia Lorentz

Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
  • Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.
  • Số lượng vé máy bay đi Indonesia giá rẻ có hạn. Quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.
Khám phá vườn quốc gia Lorentz
Rate this post