Khăn quấn Turban thú vị của người Ấn Độ

2809

Turban là tên gọi của chiếc khăn quấn đội đầu truyền thống của những người đàn ông theo đạo Sikh, Ấn Độ. Đặt vé máy bay đi Ấn Độ tìm hiểu về chiếc khăn này là một điều thú vị. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Đại lý Tiger Airways để được tư vấn và sở hữu những tấm vé máy bay với giá rẻ nhất

Khăn quấn Turban thú vị của người Ấn Độ

Được thành lập ở phía bắc Ấn Độ trong thế kỷ 15 bởi Guru Nank, đạo Sikh đã phát triển từ đạo Xufi, đạo Hồi và đạo Hindu. Đạo Sikh hiện nay là tôn giáo lớn thứ 5 trên thế giới với 23 triệu tín đồ, trong đó 90% sinh sống tại bang Punjab của Ấn Độ. Đặc điểm đễ nhận thấy nhất ở một người theo đạo Sikh là chiếc khăn quấn Turban đội đầu của họ

Turban có rất nhiều kiểu dáng. Bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng Turban ở bang Rajasthan, Ấn Độ và người ta cho rằng cứ đi khoảng 15 km thì các kiểu dáng Turban lại đổi khác.

“Turban” được quấn từ một dải vải dài 8 mét được nam giới đạo Sikh đội đầu nhằm giữ chặt mái tóc dài mà tôn giáo của họ nghiêm cấm cắt ngắn. Đây không chỉ được xem là đặc điểm nhận dạng rõ nét nhất mà còn là niềm hãnh diện của những người đàn ông theo đạo Sikh.

Turban chiếc khăn quấn thú vị ở Ấn Độ

Các cậu bé đạo Sikh sẽ phải biết quấn và đội “turban” khi đến tuổi trưởng thành. Các chàng trai sẽ được mẹ mình quấn khăn xếp tỉ mỉ vào mỗi buổi sáng và đến khi có vợ thì công việc này sẽ được những người vợ của họ thực hiện. Chính vì mái tóc dài, không được cắt thường xuyên nên đàn ông theo đạo Sikh thường chỉ gội mái tóc dài của mình vào dịp cuối tuần.

Turban chiếc khăn quấn thú vị ở Ấn Độ

Ở một số nơi trên đất nước Ấn Độ, kích thước Turban có thể biểu thị cho địa vị xã hội của người đội nó. Những người thuộc dòng dõi cao quý ở nhiều vùng khác nhau của nước này sẽ có những kiểu Turban đặc trưng riêng biệt. Tầng lớp nông dân cũng vậy, nhưng thường họ chỉ đội những mảnh khăn nhỏ quấn quanh đầu.

Turban chiếc khăn quấn thú vị ở Ấn Độ

Nhiều cuộc thi quấn khăn xếp đã được tổ chức tại Punjab vào dịp năm mới của người Sikh. Hàng năm, cuộc thi Mr. Singh International đã được tổ chức dành cho người Sikh đội khăn xếp. Tại cuộc thi, tất cả đàn ông Sikh đều sử dụng tên họ là Singh, có nghĩa là sư tử.

Nhanh tay đặt vé đi Ấn khám phá nhiều điều thú vị ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ đến số điện thoại phòng vé Tiger Air. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất có thể.

Khăn quấn Turban thú vị của người Ấn Độ
Rate this post