Khao San – thiên đường cho khách du lịch bụi

1753

Ở giữa lòng thủ đô Bangkok, Thái Lan có một con đường luôn tấp nập du khách. Đó chính là Khao San – thiên đường cho khách du lịch bụi. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút kì lạ khiến du khách truyền tai nhau cái tên ấy? Hãy cùng Tiger Airways tìm hiểu một vài điều thú vị về Khao San ngay dưới đây nhé!

Khao San - thiên đường cho khách du lịch bụi

Phố Khao San (hay còn phát âm là Koh Sarn, Thanon Khao Saan, Kao Sarn) nằm ở quận Banglamphu, phía tây bắc trung tâm thành phố Bangkok, cách không xa bờ sông Chao Phraya. Mỗi năm, người ta ước tính có tới 500.000 khách đến nghỉ chân ở Khao San.

Khi bạn sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ du lịch và phân vân không biết điền thế nào vào ô”địa chỉ ở Thái Lan” trong tờ khai nhập cảnh ở sân bay Suvarnabhumi thế nào thì hãy cứ đề là” Khao San Road” bởi như thế hải quan sẽ biết bạn là dân du lịch bụi mà không làm khó gì.

Khao San - thiên đường cho khách du lịch bụi

Từ Khao San, khách du lịch có thể dễ dàng đi tham quan các đền chùa, cung điện hoàng gia và chợ nổi trên sông Chao Phraya. Bên cạnh đấy, trong và ngoài các khách sạn lớn cũng như nhỏ trên phố, các hãng, các đại lý du lịch rải rác. Chỉ cần đến Khao San, bạn có thể đi khắp Đông Nam Á, sang Trung Quốc, thậm chí xa hơn bằng các tour mà những đại lý ở đó thiết kế sẵn.

Khao San - thiên đường cho khách du lịch bụi

Chỗ nghỉ ở Khao San cũng đủ mọi loại hình, từ khách sạn sang trọng (Viengtai, Buddy Lough Hotel, Diamond…), rồi các khách sạn hạng trung, các nhà nghỉ, các motel, đến tận các phòng tập thể dành cho những người ít tiền mê du lịch. Các loại phòng cũng vô cùng phong phú, từ hạng VIP đến các phòng dùng chung phòng tắm (sharing bathroom) dành cho sinh viên. Hiện nay, con phố chỉ ngắn chưa đến 1km nhưng có tới 110 nhà nghỉ, khách sạn lớn nhỏ giá từ 80 baht (= 40.000 đồng) đến 2.000 baht (= 1 triệu đồng).

Đến Khao San, mọi người khách dù quốc tịch nào cũng cảm thấy đây là nhà mình. Các nhà hàng Ý, Ấn Độ, Trung Hoa, Khmer, châu Âu, các hãng thức ăn nhượng quyền san sát nhưng hoà thuận tồn tại trên con phố tấp nập khách.

Khao San - thiên đường cho khách du lịch bụi

Chính sự bao dung, cởi mở đến lạ đã làm Khao San được yêu thích đặc biệt bởi những người mê du lịch bụi từ khắp nơi trên thế giới. Không có cư dân nào là người Khao San thực sự, chỉ cần đến đây và hoà vào cuộc sống “xê dịch” ở đây, dù là một giờ, bạn cũng được gọi là “Khao San-er” (người Khao San).

Thật thú vị đúng không nào? Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Tiger Airways thực hiện một hành trình khám phá thành phố của những thiên thần và trải nghiệm vô vàn điều thú vị nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Suvarnabhumi (Bangkok):

Khao San - thiên đường cho khách du lịch bụi

 

Khao San – thiên đường cho khách du lịch bụi
Rate this post