Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar

1181

Myanmar là một đất nước xinh đẹp với truyền thống văn hóa vô cùng độc đáo, đậm nét phương Đông. Nếu bạn đam mê khám phá nền văn hóa thú vị này thì lễ hội chính là một phần vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Người Myanmar coi trọng lễ hội và đó cũng là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của họ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội của Myanmar phải không nào?

Dưới đây là một số lễ hội truyền thống thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi tới Myanmar:

Lễ hội Năm Mới – Thingyan

Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar

Mang đậm màu sắc Phật giáo, lễ hội Thingyan – lễ hội té nước được diễn ra ở Myanmar vào dịp đầu năm mới là sự kiện đầy quan trọng và hết sức ý nghĩa đối với người dân Myanmar. Lễ hội rơi vào tuần thứ hai của tháng 4 hàng năm và kéo dài ba hoặc bốn ngày. Người Myanmar trên khắp mọi miền đất nước tổ chức lễ hội bằng cách tạt nước lên người khác. Nó có ý nghĩa rửa sạch những dơ bẩn đã tích tụ trong suốt một năm qua và đón chào năm mới với sự thanh khiết của thân và tâm.

Lễ hội chùa Shwedagon

Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar

Lễ hội Phật giáo hàng năm tại chùa Shwedagon – một trong những ngôi chùa vĩ đại và thiêng liêng nhất tại Myanmar là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền thống rất quan trọng ở Myanmar. Lễ hội này thật sự rất có ý nghĩa và có ảnh hưởng lớn đến nếp sống tâm linh của người dân.

Lễ hội được khai mạc từ ngày 22 tháng 2 và kéo dài trong vòng nửa tháng với nhiều hoạt động, nghi thức, nghi lễ truyền thống mang đậm nét Phật giáo. Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon là sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và lễ hội văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Myanmar.

Lễ hội Phaung Daw U

Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar

Nếu mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, Một trong những lễ hội quan trọng và phổ biến nhất tại Myanmar đặc biệt là ở tỉnh Shan là Phaung Daw U nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Phật. Trong lễ hội hàng loạt các con thuyền đầy màu sắc diễu hành từ làng này sang làng khác xung quanh hồ Inle. Trong đó nổi bật nhất là chiếc xà lan với hình dạng con chim vàng biểu trưng cho thần thoại Myanmar, bên trong chở năm tượng Phật nhỏ của ngôi chùa Paung Daw U nổi tiếng. Lễ hội Phaung Daw U kéo dài trong 18 ngày và kết thúc vào khoảng giữa tháng mười, sau chuyến hành trình trên hồ.

Để có một chuyến du lịch thú vị tới đất nước Myanmar cổ kính, xinh đẹp với vé máy bay có giá cực kì ưu đãi, bạn hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng của Đại lý Tiger Airways (HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848) để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp tối ưu nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Yangon để quý khách tham khảo:

Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar

Không gian văn hóa lễ hội của Myanmar
Rate this post