Không khí giáng sinh ở nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel

130

Tại ngôi làng Rovaniemi ở Phần Lan nơi được biết đến là nơi sinh sống của như là làm việc của ông già Noel có văn phòng để trả lời thư từ khắp nơi gửi về và nhiều hoạt động hấp dẫn khi giáng sinh đến.

Ngôi làng được biết đến là quê hương của ông già Noel hay là Santa Claus nằm tại Rovaniemi, của Phần Lan. Đến thăm nơi đây bạn mua vé máy bay đi phần lan sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vô cùng thú vị trong dịp giáng sinh như là trượt tuyết, săn cực quang, cưỡi xe tuần lộc….. Nhiều cửa hàng trong làng còn cung cấp các sản phẩm thủ công địa phương, các đồ lưu niệm. Đây cũng chính là một điểm đến lý tưởng nhất thế gưới để bạn có thể tận hưởng một không khí giáng sinh.

Theo truyền thuyết, nhà của ông già Noel nằm ở vị trí bí mật tại vùng xa xôi của Phần Lan. Vào năm 1985, để thúc đẩy du lịch, chính quyền địa phương đã mở văn phòng cho Noel để ông có thể tiếp đón trẻ em và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2010, nơi đây được công nhận là quê hương của ông già Noel.

Khi đến thăm nơi đây bạn  không nên bở lỡ cơ hội được ghé th ăm văn phòng ông già Noel, tòa nhà chính của ngôi làng. Đến thăm nơi đây đường vòng Bắc Cực sẽ chạy thẳng qua tòa tháp trung tâm được thắp sáng vô cùng rực rỡ. Tòa nhà còn có một cửa hàng quà tặng, phần lớn thì không gian dành riêng của trải nghiệm gặp ngỡ ông già tại Rovaniemi.

Để có thể đến gặp ông già Noel, bạn  sẽ phải băng qua con đường ma thuật với các hang động cùng xưởng sản xuất. Du khách có thể thấy yêu tinh của ông già đang làm ra các món đồ chơi cho trẻ em khắp thế giới thông qua lỗ khóa. Mỗi nhóm được dành khoảng 5 phút với ông già Noel trong văn phòng. Du khách không được phép quay phim hoặc là chụp ảnh. Mỗi năm, có đến hàng trăm hàng nghìn các du khách đến từ các nơi kéo về đây để gặp gỡ ông già Noel.

Bưu điện của ông già Noel cung cấp cả dịch vụ gửi thư trên toàn thế giới với con tem chính thức của vùng Arctic Circle vòng Bắc Cực. Có nhiều người đến bưu điện với bưu thiếp đã được viết sẵn từ nhà để nhận dấu hiệu vòng Bắc Cực miễn phí. Khi đến với bưu điện, du khách mua vé máy bay giá rẻ có thể ngồi xuống bàn và viết thư về nhà.

Không chỉ có thế bưu biến cũng chính là nơi nhận các bức thư từ hơn nửa triệu trẻ em ở trên khắp thế giới đến ông già Noel. Con dấu đặc biệt tại vùng Arctic Circle có hình Santa và tuần lộc nổi tiếng.

>>>>Nếu đã chán với bức tường vàng của tiệm cối xay gió rồi thì hãy check in tại những bức tường này ở Đà Lạt

Tới ngôi làng của ông già Noel, du khách mua vé máy bay đi Helsinki còn có thể tham gia rất là nhiều các trải nghiệm khác như là trượt tuyết, kéo xe tuần lộc, săn cực quang…. Quán bar dành cho người lớn được thiết kế độc đáo, từ tòa nhà đến cốc đều được làm từ băng. Khách sạn băng với các căn phòng hình ông già Noel và xe kéo tuần lộc bay trên trời. Bạn có thể tìm thấy nhiều thứ để làm quà kỷ niệm, từ dạo thủ công, đồ thủ công gạc, áo phông đến các tác phẩm nghệ thuật trong các cửa hàng tại ngôi làng.

Không khí giáng sinh ở nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel
Rate this post