Kinh nghiệm du lịch thủ đô New Delhi

1794

New Delhi là thủ đô và thành phố lớn thứ hai Ấn Độ có lịch sử tồn tại, phát triển hơn 3000 năm tuổi, nổi bật với các đường phố dài, công trình kiến trúc lớn hay những toà nhà bằng đá. Hiện nay, New Delhi đang là một điểm du lịch nổi bật bậc nhất trong hành trình khám phá Ấn Độ. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Tiger Airways thực hiện một chuyến du lịch thú vị với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ tới thủ đô hiện đại nhưng cũng không kém phần cổ kính này nhé!

Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch thủ đô New Delhi mà bạn cần tham khảo cho hành trình của mình:

Thời điểm du lịch nào thích hợp?

Delhi có sự biến đổi nhiệt độ rất rõ ràng. Mùa hè ở đây rất nóng, ánh nắng mặt trời rất gay gắt, nhiệt độ cao. Nên tránh đến Delhi vào mùa này.

Tháng 10 và tháng 11 là mùa thu ở Delhi thời tiết rất dễ chịu. Cùng với mùa xuân, đây là thời điểm tốt nhất để đi du lịch New Delhi. Những bông hoa bắt đầu nở rộ và rất nhiều rau quả và trái cây tươi được bày bán ở đây. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông, trời rất lạnh, đặc biệt là ban đêm. Tuy nhiên, nếu du khách có thể chịu được cái lạnh ở đây, có thể đi vào thời gian này để đón Giáng sinh hay năm mới.

Đến, đi lại bằng gì?

– Đến New Delhi:

Hiện nay, để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi New Delhi có giá ưu đãi nhất, du khách có thể đặt vé máy bay tại Đại lý Tiger Airways. Sân bay quốc tế Indira Gandhi là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất Ấn Độ.

– Đi lại ở New Delhi: Delhi là trung tâm đường sắt ở Ấn Độ. Các phương tiện công cộng ở đây là xe điện ngầm, hệ thống này có kỹ thuật vận hành rất cao cấp. Xe điện ngầm là một phương tiện được kì vọng sẽ làm giảm bớt sự phụ thuộc của người dân Delhi vào xe hơi. Ngoài ra, du khách có thể đi lại trong thành phố bằng xe bus nhưng cách dễ nhất để đi lại trong thành phố vẫn là taxi hoặc xích lô máy. 

Đi đâu, chơi gì?

Những điểm du lịch nổi tiếng ở New Delhi là 2 toà nhà nằm ở Old Delhi, Pháo đài đỏ và Jama Masjid. Một cuộc đi dạo ở khu phố Cổ cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm khác khó quên. Các điểm tham quan thường không tập trung và dàn trải rộng, giao thông ở đây lại khá lộn xộn nên có thể bạn sẽ rất mệt nếu đi quá nhiều điểm tham quan vào cùng một ngày như Lăng Humayun, Đền Akshardham,…

Kinh nghiệm du lịch thủ đô New Delhi
Rate this post