Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

1197

Singapore một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa. Sự đa dạng tộc người đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn của phong tục tập quán Singapore. Và nếu có dịp tham dự lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu ở Singapore, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét sự pha trộn đầy màu sắc giữa các dân tộc ở Singapore.

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Lễ hội Chingay bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19 và được chính thức tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch kể từ năm 1972. Lễ hội sôi động, rực rỡ này có sức thu hút mạnh mẽ không chỉ người dân Singapore mà cả các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc  hay du lịch tại đây cùng tham gia. Ý nghĩa cao cả của lễ hội là gắn kết các cộng đồng dân tộc và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của Singapore.

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Du khách mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ đến với lễ hội Chingay sẽ được hòa mình vào một bầu không khí vui tươi náo nhiệt với hàng trăm chiếc xe hoa được trang trí lộng lẫy diễu hành qua mọi nẻo đường. Trong đó, các đoàn xe hoa được trang trí theo môtip riêng của từng dân tộc, các điệu múa với trang phục truyền thống. Tất cả hoà chung vào một chủ đề được đặt ra cho mỗi năm.

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Ngoài tham gia diễu hành thì các bạn còn được hòa mình vào các hoạt động sôi nổi như múa lân, rồng, sư tử, đi cà kheo, các điệu múa hát đặc trưng của người Hoa, Mã Lai, Ấn, Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc… các tiết mục vui nhộn như xiếc trên xe đạp, trượt patin trên đường phố, biểu diễn các loại xe Vespa cổ…

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Song song với đoàn diễu hành là những gian hàng ẩm thực di động với các món ăn đặc trưng của đất nước Singapaore được bán với giá phải chăng chắc chắn sẽ làm du khách phải mê mẩn.

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Lễ hội Chingay quả thực là một lễ hội đặc sắc có ý nghĩa  xứng đang là một trong những lễ hội độc đáo nhất Singapore. Để hiểu hơn về lễ hội Chingay nói riêng và văn hóa Singapore nói chung, các bạn hãy nhanh chóng gọi đến Đại lý Tiger Airways và sở hữu cho mình những tấm vé có giá ưu đãi đến Singaopore vào dịp lễ hội này nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Singapore để quý khách tham khảo:

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu

Lễ hội Chingay rực rỡ sắc màu
Rate this post