Lễ hội Lhai Ruahfai Festival

1585

Nakhon Phanom vùng đất xa xôi hẻo lánh vùng Đông Bắc Thái Lan nơi nổi tiếng với lễ hội Lhai Ruahfai  Festival  hay còn gọi là lễ hội hoa đăng.

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đi Thái Lan nhưng Tiger air là hãng hàng không được lựa chọn nhiều nhất bởi hành trình thuận lợi, giá vé rẻ nhất. Bạn đang có ý định đi Thái Lan , hãy liên hệ ngay với Đại lý Tiger Air  để được tư vấn và đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan ngay hôm nay.

Vé máy bay đi Thái Lan

Lễ  hội Lhai Ruahfai  Festival được tổ chức vào  dịp tròn trăng tháng 10 mỗi năm. Kéo dài 9 ngày, tết Hoa đăng hoành tráng lộng lẫy nhất vào đêm rằm, cũng là đêm cuối.

Vũ điệu chim công trước ngôi chùa xưa

Vũ điệu chim công chỉ được trình diễn mỗi năm 2 lần vào Tết hoa đăng và lễ rằm tháng 2.

Nam thanh nữ tú của các dân tộc ít người từ núi rừng nương râỹ xúng xính, lấp lánh trong những trang phục dân tộc đặc sắc. Khoảng sân trước chùa lấp lánh như chú công đang khoe mẽ…

Vé máy bay đi Thái Lan

 

Rồi dưới nắng thu xanh ngắt, các bạn say mê trình diễn các điệu múa kể về câu chuyện đẻ đất đẻ nước, chuyện chiến chinh, chuyện làng mạc mùa màng, chuyện lứa đôi hẹn hò… trong tiếng nhạc dân tộc khi rắt réo lúc dặt dìu.

Rực rỡ đêm hoa đăng trên sông Mekong

Vé máy bay đi Thái Lan

Với vé máy bay đi Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng những “con thuyền” hoa đăng rực rỡ xuất hiện trên dòng Mekong về đêm. “Thuyền” thực ra là những giàn giáo tre cao ngất, dựng trên những chiếc bè tre, treo đèn xếp hình con thuyền,… đốt đèn lên là những con thuyền đỏ rực xuất hiện. Từng con thuyền hoa đăng chầm chậm trôi trên Mekong, làm sông đen mươi chiếc thuyền là bấy nhiêu hình ảnh khác nhau rực sáng. Từ hình ảnh quốc vương Bhumibol Adulyadej cùng hoàng hậu, đến các vị cao tăng, các dân tộc anh em trong khối Asean… đều được thể hiện linh hoạt, rõ ràng, sắc nét dù chỉ làm từ những ngọn đèn dầu hoả. Sông đen lấp lánh, rồi càng lộng lẫy hơn khi pháo hoa từ những thuyền hoa đăng bay lên, rực rỡ với người vui… Đám đông ngây ngất trong tiếng reo hò mừng tết Hoa đăng, cầu mong một mùa no ấm lại về.

 

Lễ hội Lhai Ruahfai Festival
Rate this post