Lễ hội Obon nổi tiếng của Nhật Bản với những điều thú vị

187

Lễ hội Obon của Nhật Bản cũng giống như là lễ Vu Lan của Việt Nam với lòng hiếu kính với đấng sinh thành. Trong lễ hội, những đứa trẻ được vẽ mặt, hóa trang thành nhân vật nổi tiếng.

Obon được biết là lễ hội mùa hè, là thời điểm đặc biệt trong năm của Nhật Bản. xứ sở mặt trời mọc độc nhiên trở nên yên tĩnh, với những chuyến tàu vắng người, trung tâm thương mại im ắng. Những ngày này, người Nhật Bản thường hay trang hoàng đường phố bằng đèn lồng để bày tỏ lòng thành kính đối với công lao của những người đi trước. Đặt vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Người dân đã đem hàng nghìn chiếc đèn lồng bằng giấy đến khu mộ gia đình với mong muốn gọi linh hồn tổ tiên về với nhà. Quá trình này được gọi là mukae-bon. Một số nơi có phong tục đốt đuốc dọc lối đi, treo đèn trước cổng nhà và thả hoa đăng.

Mỗi khu vực thì lại tổ chức lễ hội Obon vào những thời điểm khác nhau. Ở hầu hết các vùng miền Nhật Bản, lễ Obon thường dễ ra từ ngày 13-16/8. Tại một số nơi ở Tokyo và Okinawa, ngày lễ này được tổ chức vào giữa tháng 7 Âm lịch.

Lễ hội Obon là một trong 3 dịp lễ lớn tại xứ ở hoa anh đào. Đây chính là dịp để các gia đình đoàn tụ, thăm mộ và bày tỏ lòng kính trọng đối với tổ tiên. Trẻ em tại Nhật Bản thường hay hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian như là kitsune, geisha, tanuki…Săn vé máy bay giá rẻ đi osaka khám phá lễ hội Obon độc đáo.

Bon Odori là một điệu nhảy dân gian khó có thể thiếu khi nhắc đến lễ hội Obon. Màn biểu diễn kết hợp giữa điệu nhảy truyền thống một cách công phu, phức tạp đã khiến cho nhiều du khách  thập phương vô cùng thích thú. Tương truyền vũ điệu này dựa theo câu chuyện của Phật từ Mokuren. Ông cũng đã cầu xin Phật Tổ giải thoát cho người mẹ đã quá cố của mình khởi kiếp đày đọa ở dưới địa ngục.

>>>>Nên đi Đà Nẵng hay Phú Quốc?

Cũng trong dịp này, các thành viên trong gia đình thường quây quần thưởng thức món ăn truyền thống. Nếu ghé các địa điểm tổ chức lễ hội, bạn có thể thưởng thức takoyaki, futomaki, mì Yakisoba hay Mitarashi Dango…

Lễ hội Obon nổi tiếng của Nhật Bản với những điều thú vị
Rate this post