List các ngôi đền có kiến trúc nổi tiếng thế giới

180

Các ngôi chùa như là Angkor Wat (Campuchia), Mahabodhi (Ấn Độ)… đều là những ngôi chùa có thiết kế nổi tiếng là đep nhất thế giới cùng theo dõi nhé.

Kye Gompa (Ấn Độ)

Đây là một ngôi đền được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước. Nơi đây đã từng bị chiến tranh, hỏa hoạn và trận động đất năm 1975. Nép mình ở trong dãy Himlaya với độ cao gần 4.200 m so với mực nước biển. Ngôi đền chính là ví dụ điển hình về kiến trúc nhiều tầng độc đáo. Bạn mua vé máy bay đi ấn độ có thể đến nơi đây để đăng ký khóa tu.

Mahabodhi (Ấn Độ)

Ngôi đền Mahabodhi là một trong những địa điểm linh thiên nhất của cuộc hành hương Phật Giáo. Nơi đây có niên đại hơn 2.000 năm. Vị trí của cây bồ đề khổng lồ ở phái tây đền chính là nơi được cho Đức Phật đã giác ngộ, Ngôi đền chính đây gây nhiều ấn tượng cho du khách bởi sự trường tồn qua nhiều thế kỷ dù được làm bằng bằng gạch phủ vữa, vật liệu xây dựng kém bền.

Byodo-In (Nhật Bản)

Nơi đây vốn là biệt thự của Fujiwara no Yorimichi. Vào năm 1052 thì người này đã cải tạo Byodo-In thành một ngôi chùa phật giáo. Vẻ đẹp của ngôi chùa được du khách ví như là cung điện của chốn thiên đường. Khuôn vien chùa được thiết kế đầy màu xanh với nhiều cây cối và các hồ nước nuôi cá koi tuyệt đẹp.

Angkor Wat (Campuchia)

Trải dài ở trên diện tích khoảng 1,6 km2 Angkor là điểm đến thu hút rất đông du khách mua vé máy bay đi campuchia đến thăm. Quần thể này được thiết kế theo kiến trúc khmer. Khu chính điện gồm có 3 tầng và được xây dụng theo hình chữ nhậ được kết nối với nhau bởi dãy hành lang dài. Trung taam của ngôi đền gồm có 5 tháp: một tháp trung tâm và 4 tháp tạo thành hình vuông.

Gyeongbokgung (Hàn Quốc)

Nằm ẩn mình ở giữa dãy núi Bukansan và các tòa nhà cao chọc trời của thủ đô Seoul. Cung điện Gyeongbokgung của triều đại Joseon sở hữu hàng trăm tòa nhà cổ kính với các ngôi đền, miếu, ao sen và vườn vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Nơi đây có các ống khói phía trên của cung điện, các hệ thống lò sưởi ấm ở dưới sàn nhà cho thấy công trình tiên tiến hiện đại được phát mình từ hàng nghìn năm trước. Nhanh tay đặt vé máy bay hàn quốc khám phá cung điện tuyệt đẹp này.

Datsan Gunzechoinei (Nga)

Nga chính là nơi sinh sống của khoảng 1,5 triệu tín đồ phật giáo. Datsan Gunzechoinei ở St. Petersburg là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở cực Bắc thế giới. Ngôi chùa gây ấn tượng cho du khách  với hình ảnh ánh xe cầu nguyện truyền thống của Tây Tạng, các chi tiết được bài trí tinh tế, tuyệt đẹp và những cửa sổ kính mùa được thiết kế bởi họa sĩ nổi tiếng người Nga Nicholas Roerich.

Gangtey (Bhutan)

Tu viện Gangtey nằm giữa vùng đất ngập nước tự nhiên lớn nhất tại Bhutan. Đây chỉ là một trong hai tu viện trung tâm của trường Nyingmapa. Nơi đây nổi tiếng với hình ảnh chim garuda huyền thoại, biểu tượng cho trí thông mình của phật giáo, nó được khắc vào các góc bên ngoài của ngôi đền. Cứ đến tháng 11 hàng năm thì người dân địa phương sẽ tập trung tại sân chùa để nhảy múa trong bộ trang phục sếu đen và trắng. Hoạt động này mang ý nghĩa chào đón những con sếu cổ đen đi dư cư cho mùa đông.

Tu viện Kopan (Nepal)

Cách hơn 56 km về phía đông bắc thủ đô Kathmandu, trên một đỉnh đồi, tu viện Kopan là ngôi nhà để hàng trăm nhà sư tụng kinh. Phòng thiền trung tâm của tu viện được sơn màu rực rỡ. Mỗi màu được sơn ở nhiều nơi khác nhau, mang ý nghĩa biểu tượng như trần nhà màu vàng ( biểu tượng gốc rễ), các cột trụ màu đỏ (biểu tượng sinh lực và bảo tồn)… Tu viện chỉ mở cửa cho công chúng vào thứ 7 hàng tuần.

Borobudur (Indonesia)

Quần thể Borobudur là một ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới. Nơi đây có 3.000 tác phẩm điêu khắc phù điêu, và 72 bảo tháp mắt cáo cùng 504 tượng phật. Tất cả đều được xếp theo hình hoa sen trên nền của dãy núi Menoreh. Đây chính là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch mua vé máy bay đi Indonesia nhất.

Thean Hou (Malaysia)

Đây chính là nơi thờ cúng nữ thần biển Mazu. Ngôi đều Thean Hou nằm ở  trên đỉnh  Robson Heights ở Kuala Lumpur, Malaysia. Điểm đến này có diện tích khoảng 6.700 m2 và được hoàn thành vào năm 1987, nó chính thức được khai trương vào năm 1989. Đây là một trong những ngôi đền lớn nhất Đông Nam Á.

List các ngôi đền có kiến trúc nổi tiếng thế giới
Rate this post