Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

2345

Myanmar là một trong những nước có nhiều đá quý nhất thế giới. Các loại hồng ngọc, ngọc bích ở Myanmar tập trung chủ yếu ở phía Bắc nước này, đặc biệt là “thung lũng hồng ngọc” Mogok (khu vực Mandalay), Mongshu (bang Shan) và Phakant (bang Kachin). Còn gì tuyệt vời bằng việc được du lịch tới Myanmar với vé máy bay đi Myanmar giá rẻ để sở hữu một mặt hàng vốn được coi là xa xỉ với giá rẻ ngay tại nơi vốn được mệnh danh là nguồn đá quý của cả thế giới.

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

Bogyoke Aung San là khu chợ đá quý lớn nhất Yangon lúc nào cũng nhộn nhịp. Trung tâm buôn bán đá quý lớn nhất Myanmar nằm ngay trục chính, chia làm hai khu lớn. Có cửa hàng chỉ là một gian nhỏ trong chợ, chừng vài mét vuông, cũng có cửa hàng vài chục mét vuông, trang hoàng lộng lẫy, bố trí quy củ, thậm chí có cửa hàng chấp nhận Visa Card nếu mua hàng trên 100 USD.

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

Bất kì du khách nào lần đầu ghé thăm cũng phải lóa mắt với chợ đá quý Myanmar. Nơi đây tập trung đủ loại hồng ngọc, ngọc bích được khai thác từ mỏ phía Bắc Myanmar. Nhiều nhất là ruby, từ những viên bé như hạt đỗ đến to bằng đốt ngón tay, giá dao động từ 100 đến 250 USD. Các mặt hàng xa xỉ này còn thường xuyên được giảm giá và có khi lên tới 85%. Có lẽ nhiều và rẻ là một lý do khiến đá quý ở đây được bày công khai, khách đến xem có thể vào thử thoải mái như vậy.

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

Bogyoke không phải là chỉ chuyên bán đá quý. Ở đây có hầu hết mọi mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Myanmar, với giá chạy từ vài trăm kyats đến vài chục nghìn kyats. Giá cả rẻ và tương đối đồng nhất có thể làm du khách nhẫn nại và mê mẩn hơn với việc dành nhiều thời gian chọn lựa cho mình những món hàng xinh đẹp được bày bán tràn ngập trong khu chợ này.

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

Myanmar thật sự là một điểm đến hứa hẹn nhiều điều thú vị cho kì nghỉ của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch thú vị cho những ngày hè này của mình thêm ý nghĩ và sôi động thì hãy liên lạc đến đường dây nóng của Đại lý Tiger Airways: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình. 

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội tới Yangon để quý khách tham khảo:

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar

Lóa mắt với chợ đá quý Myanmar
Rate this post