Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới!

1678

Không phải tự nhiên Melbourne được vinh danh 6 lần liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới, nếu một ngày tới đây bạn được đi tàu điện miễn phí hay có người lạ liên tục chào hỏi thì đừng quá ngạc nhiên. Hãy đọc “Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới? để hiểu hơn về thành phố này.

Môi trường sống

Melbourne có không khí trong lành, hệ thống an ninh tốt cùng các kiến trúc cổ được bảo tồn bên cạnh các tòa nhà hiện đại.

Các công trình nghệ thuật có ở khắp nơi

Ngoài việc bảo tồn các công trình cổ, Melbourne hiện là một trong những thành phố được đầu tư nhiều cho nghệ thuật hiện đại.

Công trình hiện đại ở Melbourne

Văn hóa đa dạng

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người châu Á nhưng sử dụng thành thạo tiếng Anh, hay những người khác biệt về màu tóc, làn da nhưng vẫn mang quốc tịch Úc. Ở đây, mọi người tới từ khắp nơi trên thế giới nhưng đều có cơ hội phát triển, cùng nhau hòa nhập vào cộng đồng.

Người dân thân thiện

Đôi khi đang đi trên đường, bạn sẽ bắt gặp những cái nhìn trìu mến, cái bắt tay thân mật hay cái mỉm cười đầy thân thiện từ người dân Australia. Người dân ở đây yêu nghệ thuật, rất thích tới bảo tàng, triển lãm.

Phương tiện đi lại thuận lợi

Thành phố có hệ thống tàu điện dày đặc đi tới các khu vực. Du khách có nhu cầu đi lại quanh khu trung tâm, thì họ có thể đi tàu điện miễn phí. Hoặc không có thể lựa chọn đi trên những cỗ xe ngựa nguy nga.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Úc hôm nay để khám phá đất nước tuyệt vời này?

Những con hẻm sôi động

Melbourne nổi tiếng với những con ngõ có các cửa tiệm bán quần áo, đồ lưu niệm hay trang sức cùng các quán trà bánh hiện đại, nhiều sắc màu.

Những con hẻm sôi động

Nhiều không gian đi chơi cuối tuần

Với chính sách mở cửa cùng cuộc sống chất lượng cao, rất nhiều người đến Melbourne để sinh sống hay du lịch. Những khu ngoại ô vắng vẻ, yên bình thường được rất nhiều người lựa chọn lui tới dịp cuối tuần.

Thực phẩm tươi ngon, phong phú

Hoa quả của Australia nổi tiếng khắp thế giới. Nho, táo, cam, dâu tây xuất xứ từ Úc thường rất tươi và ngon. Australia không có nhiều đặc trưng địa phương nhưng món ăn của họ rất phong phú, là sự kết hợp của tinh hoa nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Liên hệ đặt vé máy bay tại Tiger Airways để có chuyến khám phá xứ sở “chuột túi” Australia trong hè này thật tiết kiệm và đáng nhớ.

Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới!
Rate this post