Mọi du khách nên biết 7 điều này trước khi đến Ấn Độ

1274

Ngoài hiểu biết về Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, bạn còn biết điều gì về Ấn Độ? Cùng Tiger Airways tìm hiểu về Ấn Độ – một thiên đường du lịch với văn hóa ẩm thực đa dạng, cảnh quan xinh đẹp cùng văn hóa độc đáo qua bài viết “Mọi du khách nên biết 8 điều này trước khi đến Ấn Độ”.

Miêu tả về đất nước Ấn Độ, người ta thường sử dụng “đa sắc thái và đông đúc” – điều đó đúng, nhưng phải đến Ấn Độ rồi bạn mới thấu hiểu được ý nghĩa của những từ đó.

Ma trận giao thông

Mọi điều bạn nghe hoặc thấy trên phim ảnh Ấn Độ đều đúng. Nhất là ở những thành phố đông đúc dân cư như Delhi và Mumbai, bạn sẽ phải oằn mình di chuyển trên những con đường vừa nhỏ hẹp vừa tắc nghẽn. Giao thông ở đây hỗn loạn không theo bất cứ trật tự nào.

Giao thông Ấn Độ thường hỗn loạn
Giao thông Ấn Độ thường hỗn loạn

Suy nghĩ kỹ trước khi ăn uống

Mỗi khi đặt vé máy bay giá rẻ chu du đâu, ẩm thực luôn là thứ quà hấp dẫn mà bất cứ hành khách nào cũng muốn khám phá. Thức ăn nhẹ đường phố trông thì hấp dẫn đấy nhưng chúng chẳng hề được tuân theo bất cứ tiêu chuẩn nghiêm ngặt nào cả.

Bạn chỉ nên ăn các loại hoa quả có vỏ và các món rau xanh, chọn các loại thức ăn chiên hoặc luộc chín kỹ càng. Còn về nước uống, bỏ qua mọi loại nước hấp dẫn ở ngoài mà chuyển sang sử dụng các loại nước uống đóng chai.

Biết cách mặc cả

Ấn Độ có vô số chợ, các cửa hàng bán hàng dệt may, trang sức, vải, nữ trang… Nhưng thay vì cứ thế móc hầu bao trả người bán theo đúng con số họ muốn, bạn cứ mặc cả từ từ rồi nâng giá lên một chút. Lựa chọn khôn ngoan nhất là bắt đầu với một con số thấp rồi lên cao dần, biết đâu bạn có thế mua bằng giá 2/3 mức giá lúc đầu thì sao?

Bạn nên mặc cả khi đi chợ Ấn Độ
Bạn nên mặc cả khi đi chợ Ấn Độ

 

Văn hóa và ngôn ngữ đa dạng

Là quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, lẽ tự nhiên là Ấn Độ sẽ có nhiều nền văn hóa và các loại ngôn ngữ  khác nhau như tiếng Tamil, Gujarati, Bengali, Hindi, Urdu, Nepali…

21% dân số Ấn Độ sống trong nghèo đói

Ở Ấn Độ khoảng cách chêch lệch giữa khách sạn sang trọng và khu ổ chuột nghèo khi nhiều khi chỉ cách nhau một đốt tay. Rất nhiều người dân bao gồm cả người già lẫn trẻ nhỏ đều không có nhà và thức ăn, họ chủ yếu sống bằng cách xin tiền trên đường phố. Bạn nhớ chuẩn bị tinh thần nếu như chẳng may đang đi trên đường bị những người này chặn lại và xin tiền.

Về trang phục

Sở hữu kiểu thời tiết nóng và ẩm, nhưng không giống các quốc gia khác, Ấn Độ bắt buộc phải mang khăn quàng cổ, quần và áo dài tay che thân. Khi tới những ngôi chùa, hãy cởi giày ra trước khi bước vào.

Đến Ấn Độ phải mặc trang phục kín đáo

Thêm nữa, rất nhiều điểm đến Ấn Độ bất kể khách sạn hay nhà hàng thường xuyên đón tiếp khách du lịch bị thiếu giấy vệ sinh (được thay thế bằng nước và cái ca). Bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần nếu như đã lỡ đặt vé máy bay đi Ấn Độ.

Mọi du khách nên biết 7 điều này trước khi đến Ấn Độ
Rate this post