Một số lưu ý khi tới Singapore

1812

Singapore là một đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp và trong sạch bậc nhất thế giới. Nếu như phải dùng từ ngữ nào đó để mô tả về đất nước Singapore, ngôn từ đó chỉ có thể là “độc đáo”. Đây là đảo quốc năng động với nhiều nét tương phản và màu sắc sinh động, bạn sẽ tìm thấy nơi đây sự pha trộn hài hoà giữa văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc.

Với tấm vé máy bay đi Singapore, bạn sẽ có cơ hội viếng thăm đất nước tiêu biểu cho tinh hoa của cả hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây này.

một số lưu ý khi tới Singapore mà bạn nên biết để giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ và vẹn toàn:

Thời tiết và khí hậu

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm. Với sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24oC và 32oC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa. Bạn nên mang theo mũ để tránh nắng khi thăm quan. Và mang ô theo để đề phòng gặp mưa.

Trang phục

Bạn nên mang theo quần áo bằng chất liệu cotton gọn nhẹ, thoáng mát dể có thể dễ dàng hút nhiệt vì Singapore nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa với khí hậu nóng ẩm. Khi vào thăm Chùa, đền, nhà Thờ nên mặc trang phục nghiêm túc, không được đi dép lê. Nữ không được mặc váy ngắn quá gối, áo cộc tay…

Đổi tiền và mua sắm

Cách tốt nhất là chuẩn bị tiền từ ở nhà để tránh bị động. Tuy nhiên, nếu không kịp thì bạn vẫn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền hợp pháp tại sân bay Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và ở các khu kinh doanh, buôn bán khác trong thành phố.

– Tỷ giá: 1 đô la Sing = 12 53VNĐ
– Đôla Mỹ mang dự phòng có seri từ 1995 trở lại đây, tiền Việt không sử dụng được tại Singapore.

Khi mua sắm, bạn nên mang theo một máy tính nhỏ, cẩn thận khi đưa tiền cho người bán hàng vì có thể bị tráo tiền giả khi mua sắm.

Mua hàng tại siêu thị nêm yết giá và trả tiền tại quầy thu ngân thông thường sẽ không mặc cả được. Khi mua hàng tại các gian hàng đơn lẻ, của hàng riêng có người đứng bán hoặc ngoài chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa thật kỹ lưỡng vì khó để trả lại được. Những mặt hàng từ 300 USD trở lên khi về tới cửa khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế.

Điện thoại và cách gọi điện thoại

– Số điện thoại di động Việt Nam muốn sử dụng quốc tế phải làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện (xin vui lòng liên lạc bưu điện để biết chi tiết)
– Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn từ phòng này sang phòng kia không mất phí, vui lòng xem tờ giấy hướng dẫn cách gọi đặt trên bàn điện thoại gọi hoặc hỏi HDV.
– Quý khách nên mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại Singapore gọi về VN.
– Cách gọi về Việt Nam, ví dụ Hà Nội (04):
Máy cố định : 00-84- 4 –37171444 Máy di động : 00-84-91-15680677

Một số lưu lý khác:

-Không ăn kẹo cao su ngoài đường ( sẽ bị phạt nặng)
-Không ăn uống trên tàu điện ngầm MRT (sẽ bị phạt nặng)

Bạn đã được tham khảo các thông tin cần thiết khi tới Singapore. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến đi của mình tới đảo quốc xinh đẹp này.

Hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Tiger Airways tại Việt Nam để được hỗ trợ và hướng dẫn đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhất.

Một số lưu ý khi tới Singapore
Rate this post