Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

1220

Penang là một trong những hòn đảo có khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Đông Nam Á và có khí hậu tốt. Hòn đảo thuộc Malaysia này là một điểm kinh doanh du lịch trong nhiều thế kỷ, nhưng ngày nay du khách đến đây ngoài tắm nắng, du ngoạn cảnh đẹp còn có dịp khám phá những nét đa sắc của đảo ngọc Penang.

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Đảo Penang nằm ở phía tây bắc của bán đảo Malaysia, phía bắc thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Đảo có hình thuôn dài nằm trong eo biển Melacca nổi tiếng, một phần của Ấn Độ Dương. Nơi đây từng là thuộc địa của Anh, và dưới sự quản lý của Công ty Đông Ấn, Penang dần trở thành một thương cảng quan trọng trên trục đường hàng hải Á Âu, điểm bắt đầu của “con đường gia vị trên biển”. Chính vì vậy, nơi đây thu hút một lượng dân di cư ồ ạt của người Ấn, người Hoa, người Malaysia, người Thái và cả những nhóm người thiểu số từ đảo Java và Sumatra thuộc Indonesia…

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Sự đa dạng về sắc tộc, pha trộn thú vị về văn hóa đã tạo nên bản hòa tấu đa âm sắc đặc trưng của Penang thể hiện qua kiến trúc, tín ngưỡng, trang phục, ẩm thực khá rõ nét. Bức tranh đường phố của Penang thay đổi liên tục từ góc cạnh này sang góc cạnh khác. Nhìn ngắm Penang từ trên cao, người ta càng thấy rõ hơn sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại. Những ai lần đầu tiên mua vé máy bay đi Malaysia giá rẻ đến hòn đảo này không khỏi ngạc nhiên, bởi họ phải cố gắng để mà cảm nhận sự thay đổi diễn ra xung quanh không chỉ bằng thính giác hay thị giác mà cả khứu giác.

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Ẩm thực của Penang cũng là sự pha trộn. Người ta ví von rằng Penang là nhà bếp của thế giới, điều này cũng không sai. Tại các nhà hàng ở Penang, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn quốc tế hay truyền thống. Còn thức ăn đường phố vẫn còn được bày bán trên những chiếc xe đẩy thô sơ nhưng thu hút du khách không kém gì những bãi biển tuyệt vời của Penang.

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Một chuyến du lịch cùng Đại lý Tiger Airways tới Penang du ngoạn những địa điểm du lịch nổi tiếng, các bãi biển tuyệt đẹp, hay khám phá những nét văn hóa thú vị tại đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kỉ niệm thú vị và đáng nhớ nhất. 

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đến Penang để quý khách tham khảo:

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang

Nét đa sắc của đảo ngọc Penang
Rate this post