Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

1661

Đối với người dân Bali, Indonesia, ngày lễ đón năm mới thường diễn ra vào tháng 3, tháng 4 hàng năm và ngày lễ chính Nyepi thường được gọi là “ngày im lặng”. Trải nghiệm ngày tết im lặng độc đáo ở Bali sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá một nét văn hóa thú vị của người dân xứ vạn đảo Indonesia xinh đẹp.

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

Trước ngày lễ chính vài ngày, người dân Bali tập trung trên bờ biển, làm các nghi lễ Melasti bằng cách quăng một con vịt xuống biển và dùng dao tự đâm vào mình để tẩy rửa cho cơ thể và tâm hồn thanh khiết hơn. Một ngày trước “ngày im lặng” Nyepi, người dân Bali tổ chức những màn diễu hành khá tưng bừng, được cho là cách để thu hút những linh hồn ma quỷ tới thành phố.

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

Người dân Bali tập trung lúc hoàng hôn, tạo thành từng đoàn diễu hành gọi là Ngrupuk. Đáng chú ý nhất trong lễ hội là những Ogog Ogoh, hay những hình nộm quỷ khổng lồ, đầy màu sắc, được đưa đi diễu hành khắp các làng xóm. Theo sau những đoàn rước quỷ này là những đội quân nhạc, bắn pháo hoa, pháo làm từ cây tre, tạo nên một khung cảnh khá tưng bừng, nhộn nhịp. 

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

Khi màn đêm buông xuống và gần tới nửa đêm, họ sẽ tập trung tất cả những Ogog Ogoh này lại và đốt. Bằng cách này, người dân Bali cho rằng họ có thể tránh xa những linh hồn xấu xa. Sau khi đốt quỷ xong, tất cả người dân Bali đều trốn biệt trong nhà, để những linh hồn xấu xa thường đến lúc nửa đêm không thể tìm ra họ.

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

Sau đêm Nyepi là đến “ngày im lặng” và người dân Bali thực hiện các quy tắc im lặng rất nghiêm ngặt.  Trong các ngôi nhà của người Bali, đèn được giảm đến mức nhỏ nhất, mọi người hạn chế làm việc, bật lửa, đèn, hay ti vi. Một số nơi, ngay cả internet cũng không được sử dụng vì sợ …quỷ lần ra! Những Pecalang, cảnh sát trong trang phục truyền thống sẽ đi tuần quanh phố để kiểm tra và cấm mọi phương tiện giao thông cũng như người đi bộ hoạt động trên đường phố. Ngay cả sân bay Denpasar cũng sẽ đóng cửa trong ngày này, một điều mà bạn sẽ không thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali

Để có một chuyến du lịch thú vị tới hòn đảo xinh đẹp Bali, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Tiger Airways chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. Tại đây, bạn sẽ không chỉ được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bali:

Ngày tết im lặng độc đáo ở BaliNgày tết im lặng độc đáo ở Bali

 

Ngày tết im lặng độc đáo ở Bali
Rate this post