Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

1284

Ngôi làng cổ dài ( Long Neck Village) là một ngôi làng du lịch nơi những cư dân Kayan (tên của bộ tộc người cổ dài) sinh sống tạm thời và bán hàng mưu sinh nằm trong khu vực Vườn quốc gia Chiang Mai, cách trung tâm TP Chiang Mai khoảng 30 phút đi ô tô. Đến thăm ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai sẽ là một dịp tốt để du khách tìm hiểu một phần đời sống, những nét văn hóa và phong tục tập quán truyền thống độc đáo của bộ tộc cổ dài Kayan.

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

Ngôi làng này được xây dựng để du khách đến tham quan, nằm trong một thung lũng rất đẹp, xung quanh là những ruộng dưa và ruộng dâu tây xanh tốt, khác xa với ngôi làng thực của người Kayan nằm sát biên giới Thái Lan và Myanmar, đường đi rất hiểm trở và phải đi bộ nhiều ngày mới tới.

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

Mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ đến đây, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được chứng kiến hình ảnh những người phụ nữ với những chiếc vòng đồng ở cổ, tay và đầu gối, mắt cá chân. Đây là một truyền thống đã có từ rất lâu đời của người Kayan, một chiếc cổ dài với nhiều vòng đeo được xem là một hình ảnh đẹp, có một số phụ nữ có cổ cao tới 25cm với hơn hai chục chiếc vòng, nặng vài kí lô trên cổ.

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

Ngoài những ngôi nhà sàn nhỏ là nơi sinh sống của các gia đình, từ đầu làng đến cuối làng là hai dãy sạp bán hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, các đồ trang sức bằng bạc và đồng, những chiếc khăn thổ cẩm, khăn tay màu sắc do các cô gái dân tộc dệt bằng tay, tượng gỗ, vật dụng sinh hoạt làm bằng gỗ tre…Du khách có thể tha hồ lựa chọn vài món độc đáo đới giá cả phong phú đem về làm quà cho bạn bè, người thân.

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

Với những đặc trưng vô cùng độc đáo, ngôi làng cổ dài đã được xây dựng thành một trong những điểm đến du lịch văn hóa đặc sắc của miền Bắc Thái Lan. Nếu bạn yêu những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo và thích khám phá những điều mới lạ, hãy cùng Đại lý Tiger Airways thực hiện một chuyến du lịch tới những miền đất hấp dẫn của xứ sở chùa vàng xinh đẹp nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Chaing Mai để quý khách tham khảo:

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai

Ngôi làng người cổ dài ở Chiang Mai
Rate this post