Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

1753

Với cảnh quan thiên nhiên nổi bật cùng với kho tàng văn hóa nghệ thuật độc đáo, Bali từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất trên thế giới. Bali luôn có những nét khác biệt, độc đáo khiến bất kì du khách nào cũng cảm thấy tò mò, lôi cuốn. Một trong số đó là chính là những điều thú vị tại ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo.

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Penglipuran nằm trong khu vực cao nguyên xung quanh chân núi Batur, chính xác trong Kubu, Bangli Regency, cách 45 km từ Denpasar. Theo niềm tin của địa phương, từ “Penglipuran” xuất phát từ “Pengeling Pura” có nghĩa là một ngôi đền để tưởng nhớ tổ tiên. 

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Khi bước vào khu vực làng, bạn sẽ phải choáng ngợp khi bắt gặp lối kiến ​​trúc tương đồng của mỗi ngôi nhà được quy hoạch một cách gọn gàng, đều tăm tắp. Phong cách kiến trúc của làng Panglipuran có sự khác lạ mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kì ngôi làng nào khác. Mỗi ngôi nhà trong làng cùng một phong cách cổng vào. Hơn nữa, có hành lang nối liền với nhau từ một ngôi nhà khác là một dấu hiệu của sự hài hòa cuộc sống của người dân địa phương.

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Không chỉ độc đáo về phong cách kiến trúc, ngôi làng còn có nhiều nét phong tục truyền thống hết sức thú vị như:  Người dân nơi đây rất tôn trọng sự thủy chung, ngăn cấm nam giới lấy nhiều vợ và nếu ai đó vi phạm, họ sẽ bị tách khỏi cộng đồng làng đưa tới ‘Karang Memadu’ – một nơi cô lập dành cho những người có nhiều hơn một người vợ. Một tập tục độc đáo nữa của người làng Penglipuran là tục đốt xác người chết. Mặc dù người dân ở đây theo đạo Hindu và làng có một nghĩa trang làng nhưng người dân làng lại quan niệm việc đốt xác sẽ giúp linh hồn của người đã chết về được với Đức Chúa Trời.

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Ngoài một bầu không trong lành bởi các phương tiện cơ giới không được đi vào làng và các tập tục ấn tượng, bạn cũng sẽ cảm nhaajj được sự trìu mến, dễ chịu với sự thân thiện của những dân làng Penglipura. Khi bạn bước vào một số ngôi nhà ở đó, bạn sẽ nhận được chào đón nhiệt tình với nụ cười tươi rói. Bên trong những ngôi nhà,  bạn cũng có thể bắt gặp một số nghệ nhân đang thực hiện các công việc thủ công mỹ nghệ của Bali. Bạn đừng quên mua sắm vài món độc đáo về làm kỉ niệm hoặc làm quà cho người thân sau chuyến đi  nhé!

Vé máy bay đi Bali giá rẻ:

Hiện nay, hãng hàng không Tiger Airways đang cung cấp đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi Denpasar (Bali) hết sức thuận tiện cho hành trình du lịch của du khách Việt Nam. Chỉ với một cú điện thoại tới Đại lý Tiger Airways chính thức tại Việt Nam theo số hot line: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chuyến du lịch tới đảo Bali xinh đẹp với chi phí vé máy bay thấp nhất. Nếu bạn có ý định du lịch Bali trong kì nghỉ sắp tới của mình, hãy liên hệ sớm với các văn phòng đại diện của hãng để được tư vấn hành trình và hỗ trợ mua vé với giá rẻ nhất.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Denpasar (Bali) dưới đây:

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo

Ngôi làng truyền thống Penglipuran độc đáo
Rate this post