Những công trình còn dang dở vẫn hấp dẫn đông khách ghé thăm

33

Ở trên thế giới tồn tại những công trình chưa hoàn thiện nhưng lại thu hút du khách vì có sự không hoàn hảo đó.

Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha đã được xây dựng từ năm 1882 bởi các kiến trúc sư huyền thoại Antoni Gaudi. Dự án này bắt đầu dang dở từ năm 1926 do ông mất đột ngột trong một tai nạn tàu điện. Khi mà Gaudi qua đời, thì công trình mới chỉ hoàn thành được phần mộ, các bức tường vòm, một cổng và một tòa tháp. BA tòa tháp khác được xây dựng thêm vào năm 1930 để hoàn thiện được mặt tiền ở phía đông bắc. Cho đến năm 2019, thì các nhà thờ này mới được cấp giấy phép để tiếp tục xây dựng với dự kiến hoàn thành vào năm 2026. Đặt vé máy bay đi úc giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng này.

Công trình nổi tiếng với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại. Đây chính là một trong những điểm tham quan rất đông khác nổi tiếng tại Tây Ban Nha, thu hút được hơn 4.5 triệu du khách mỗi năm, trước Covid-19.

Đền Ta Keo, Siem Reap, Campuchia được khởi công xây dựng vào năm 975 để trở thành trung tâm kinh đô mới. Ngôi đền có đến 5 ngọn tháp, hiện thân của núi Meru linh thiêng-ngọn núi nằm ở trung tâm của vũ trụ, theo Phật giáo. Sa thạch nguyên khối đặt chồng lên nhau tạo nên cấu trúc bền vững mà không cần sử dụng bất kỳ vật liệu kết dính nào. Tuy nhiên đến nay ngôi đền vẫn chưa được hoàn thiện. Nguyên nhân nào được cho là do cái chết của vua Jayavarman V, người đặt nền móng xây dựng ngôi đền này, hoặc do chính quyền mới sau này quyết định không phân bổ nhân sách cho công trình.

Biệt thự Wooodchester, Gloucestershire, Anh đã bắt đầu xây dựng từ năm 1858 và nó đã kết thúc vào giữa những năm 1870. Nếu nhìn từ bên ngoài, tòa nhà xây theo kiến trúc tân Gothic này có vẻ đã hoàn thiện và có thể sinh sống được. Tuy nhiên, bên trong tòa nhà trống rỗng, không chia tầng và các phòng.

Chủ sở hữu khu đất là Wiliam Lee đã nỗ lực xây một ngôi nhà lý tưởng mặc dù khả năng tài chính có giới hạn. Sau khi ông qua đời, công trình này bị dừng thi công. Có lúc biệt thự này suýt trở thành bệnh viện tâm thần, nhưng ý tưởng này không hề đi đến đâu cả. Trong thế chiến thứ 2, làng Woodchester là nơi đóng quân của quân đội Canada và Mỹ. Trường Cao đẳng Sư phạm khi đó được đặt bên trong tòa nhà. Ngày nay, biệt thự thu hút những du khách mua vé máy bay từ Canada về việt nam ưa thích những câu chuyện ma mị, huyền bí.

Tháp Hanssan, Rabat, Morocco đã bắt đầu được xây dựng vào năm 1195 theo lệnh của thân vương Yakub al- Mansur. Theo thiết kế, tòa tháp sẽ cao 86m, trở thành công trình cao nhất trong thế giưới Hồi giáo. 4 năm sau, thân vương qua đời và công trình bị tạm dừng ở chiều cao đạt 44 m.

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland, Edinburgh, Scotland được xây để tưởng niệm những người lính và thủy thủ Scotland hy sinh trong Chiến tranh Napoléon. Công trình có dáng vẻ giống như đền Parthenon của Hy Lạp.

Việc xây dựng bắt đầu từ năm 1826, thế nhưng ngân sách cạn kiệt sau 3 năm. Trong thế kỷ 20, đài tưởng niệm đã nhiều lần được đề xuất chuyển thành một tòa nhà quốc hội hoặc phòng trưng bày. Tuy nhiên thì chúng đã không thể trở thành hiện thực vì người Scotland không thích những ý tưởng như vậy. Người địa phương gọi nơi đây là “nỗi hổ thẹn của Edinburgh”, “niềm tự hào và sự khốn cùng của Scotland”… Hiện tại, đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Edinburgh.

Nhà thờ thánh John the Divine, New York, Mỹ bắt đầu xây dựng vào năm 1892. Đây là nhà thờ Anh giáo lớn nhất trên thế giưới và cho đến nay vẫn chưa hoàn tất xây dựng và tu sửa. Việc xây dựng nhà thờ đã bị gián đoạn nhiều lần, tiêu biểu là qua hai cuộc thế chiến và vào năm 1999 việc xây dựng bị dừng lại vì thiếu kinh phí. Khi đó, công trình mới chỉ hoàn thành 2/3. Vào năm 2001, ở gian giữa phía bắc của nhà thờ đã xảy ra hỏa hoạn và nhà thờ cần phải trùng tu. Du khách mua vé máy bay đi mỹ eva có thể vào bên trong để chiêm ngưỡng quy mô to lớn của nhà thờ với trần cao, cửa sổ kính màu.

Những công trình còn dang dở vẫn hấp dẫn đông khách ghé thăm
Rate this post