Những công trình kiến trúc biểu tượng của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc

164

Đến thăm vùng Quảng Đông, Trung Quốc bạn có thể khám phá những điểm đến được biết đến là biểu tượng cho kiến trúc tiêu biểu ở đây như là tòa tháp truyền hình Quảng Châu, cầu vượt biển dài 55km…

Cầu vượt biển dài 55 km

Cầu vượt biển Hong Kong – Macau – Chủ Hải khánh thành vào ngày 23/10/2018. Nơi đây có tổng chiều dài là 55 km. Công trình này được kỳ vọng là sẽ kết nối Hong Kong, Macau với 11 thành phố ở phía Nam của Trung Quốc, phát triển thành một trung tâm công nghệ hàng đầu của thế giới. Bạn săn vé máy bay đi hongkong giá rẻ có lẽ không biết cây cầu này sử dụng dụng khoảng 420.000 tấn thép (gấp 60 lần số thép xây dựng tháp Eiffel).

Cây cầu vượt biển Hongkong – Chu Hải – Macau với thiết kế dựa theo đường cong chữ S và nó đươc đánh giá là một công trình trí tuệ của các kỹ sư Trung Quốc.

Trước hết thì vì cây cầu này nằm hoàn toàn ở trên đại dương nên nó chịu khá là nhiều tác động từ bão, dòng chảy cũng như là môi trường ở dưới đáy biển. Chính vì thế mà thiết kê hình chữ S sẽ giúp làm giảm đi sự tác động của biển và làm hạn chế ăn mòn cũng như là giúp dụng khoảng 420.000 tấn thép (gấp 60 lần số thép xây dựng tháp Eiffel).

>>>>List các điểm đến thu hút nhiều gia đình ghé thăm ở Châu Á

Cây cầu này giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Hong Kong đến Chu Hải chỉ còn khoảng 45 phút thay vì 4 tiếng như trước đây.

Không những thế việc lái xe trên quãng đường dài 55 km cũng dễ gây ra được tình trạng  mệt mỏi về thị giác. Cũng chính vì lẽ đó mà độ biến dạng thích hợp của cây cầu cũng sẽ giúp cho não bộ của các tài xế tập trung lái xe ở tốc độ cao và hạn chế phát sinh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tòa tháp truyền hình Quảng Châu

Tòa tháp với thiết kế uốn lượn tựa như là chiếc eo thon thả cùng với chiều cao vô cùng ấn tượng. Đây cũng là tháp truyền hình cao nhất nổi tiếng ở Trung Quốc và đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau tháp truyền hình Tokyo, Nhật Bản.

>>>>Aivivu hướng dẫn cách checkin onlines Vietnam Airlines

Bạn đến đây vào ban đêm, bạn sẽ thấy tòa tháp phát sáng lộng lẫy như là một chiếc váy đầy màu sắc. Bên tỏng tòa tháp đó chính là không gian giải trí vô cùng thú vị với thiết bị phục vụ vô cùng hiện đại, các nhà hàng rất sang trọng và những khu café box ở các tầng tháp.

Cầu kính Skywalk Huangtengxia Tianmen

Cây cầu nằm ở Thanh Viễn thuộc Quảng Đông. Skywalk Huangtengxia Tianmen mở cửa từ tháng 6 năm nay và có hình dạy giống như là 2 mặt vợt tennis lơ lửng ở giữa không trung. ở bên dưới những tấm kính trong suốt này có lắp đặt 450 vòi phun tạo nên một thác nước nhân tạo vô cùng nổi tiếng hút khách.

Công trình này cũng được xếp hạng 4 A trong danh sách mục xếp hạng cảnh quan du lịch ở Trung Quốc ( cao nhất là 5A). Skywalk Huangtengxia Tianmen còn là nơi để tổ chức các buổi biểu diễn thời trang vô cùng ấn tượng. Những người mẫu sẽ phải đi chân trần trên mặt kính liên tục biến đổi màu sắc khác nhau.

>>>Những điểm đến khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến với Provence, Pháp

Đứng ở trên hành lang, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan nguyên thủy của hẻm núi Huangteng ở phía bắc, khu đô thị Thanh Viễn ở phía Nam và cảnh hoàng hôn rực rỡ ở phía Tây.

Sự kết hợp của 2.000 bóng đèn được lắp đặt quanh cầu cùng các vòi phun nước đã tạo nên màn trình diễn trên không ấn tượng.

Những công trình kiến trúc biểu tượng của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc
Rate this post