Những đặc sản Hàn Quốc làm ấm lòng du khách khi mùa đông đến

211

Jajangmyeon (Mì tương đen)

Đây là món ăn vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc, nó có nguồn gốc từ Trun Hoa. Thành phần chính của mì tương đen từ đậu nành lên men (chunjang), xào với rau củ cắt nhỏ và thịt bò, lợn hoặc hải sản.

Giá của Jajangmyeon khá là phải chăng và du khách vé máy bay giá rẻ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm ở các khu ăn uống. Món này thường được ăn ở ngày hội độc thân Black Day của người Hàn(14/4), và được vinh danh là một trong 100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc.

Seolleongtang (Canh xương bò hầm)

Seolleongtang là món ăn mà những ai là fan của phim Hàn Quốc đều biết đến. Đây là món ăn bổ dưỡng thường nó hay được đem đi biếu. Canh xương bò hầm được chế biến từ xương bò ninh trong khoảng 10 giờ cho đến khi mà nước có màu trắng sữa và thịt bò thì chín. Món ăn này thường được bán trong các nhà hàng quán ăn lâu năm và nó cũng không quá là đắt đỏ.

Kalguksu (Phở thủ công kiểu Hàn Quốc)

Không chỉ ở Việt Nam mới có phở, Hàn Quốc cũng có một loại mì sợi giống phở được làm thủ công do người thợ sử dụng dao để cắt, gọi là Kalguksu.

Món này sẽ được chan với nước dùng được ninh từ xương ăn với với những miếng thịt gà hay là bò băm. Cũng có một số nơi còn cho thêm màn thầu vào tô cho nó đầy đặn và nhiều vị. Cũng vì món ăn làm thủ công nên có rất là ít nơi bạn món này.

Janchi-guksu (Mì yến tiệc)

Gọi là mì yến tiệc vì trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc thì mì là tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và hạnh phúc. Chính vì thế mà nó thường hay xuất yhieenj trong các tiệc mừng năm mới và sinh nhật, mừng thọ, đám cưới.

Có nhiều người săn vé máy bay đi hàn quốc thường gọi vui món này là mì không người lái cũng vì thành phần ít ỏi bên trong tô mì bao gồm trứng, bí ngòi và đậu hũ. Hương vị của mì thanh tao, thích hợp để ăn nhẹ. Janchi-guksu thường được bán trong các nhà hàng và các quán ăn chuyên mì với giá không hề đắt.

Naengmyeon (Miến cay lạnh)

Mặc dù món này có nhiệt độ lạnh và nó được dùng nhiều vào mùa nóng ở Hàn Quốc. Nhưng bạn có biết món ăn Naengmyeon thực chất món ăn truyền thống ăn vào mùa đông của người Triều Tiên.

Sợi mì nhỏ và nó khá là giống với miến của Việt nam. Nguyên liệu làm là từ bột sắn dây, kiều mạch và dong biển. Theo như truyền thống thì miến được phục vụ trong một bát kim loại và được đựng nước dùng ướp đá lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê Hàn Quốc và thường thêm một quả trứng luộc hoặc thịt lạnh. Khi ăn thì khách nên thêm mù tạt cay và chút giấm. Miến lạnh Naengmyeon thường có trong các hàng đồ nướng lẩu như một món để làm dịu sự cay nóng. Đến nơi đây bạn nhớ tham khảo thêm giá hành lý gửi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi khám phá ẩm thực Hàn Quốc.

Dakgalbi (Gà xào cay)

Gà xào cay có giá rẻ, thường được phục vụ theo mẻ lớn. Trước đây, món này được quân lính và sinh viên yêu thích, sau này trở thành một trong những đặc sản quốc dân của xứ Hàn.

Thành phần để làm món ăn này gồm có gà ướp gochujang (một loại sốt từ xì dầu) được xào cùng các loại rau (thường là bắp cải) trên chảo gang lớn, kèm sốt cay và các loại món phụ như bánh gạo, phô mai.

Dakgalbi bán phổ biến ở vùng Chuncheon nơi có nguồn thịt gà ngon. Các bạn có thể ăn trưa trong hành trình đi đảo Nami.

Banchan

Đây là tên gọi chung cho những món ăn phụ được đặt trong chén đĩa nhỏ ở giữa bàn để cho mọi người có thể dùng chung. Theo như quy định con số banchan trên bàn có thể là 3 – 5 – 7 – 9 – 12 món như rong biển, các loại kim chi, trứng, miến trộn, thịt kho, thịt nướng…

Mặc dù nó là món phụ thế nhưng nếu như mà thiếu banchan thì bữa ăn sẽ trở nên sơ sài và bị nhạt miệng. Thông thường thì khi ăn bất kì một món chính nào thì bạn đi đều được phục vụ thêm nhiều banchan miễn phí. Các món phụ luôn được phục vụ trước để thực khách nếm khai vị lai rai, trong quá trình bữa ăn nếu thiếu sẽ được bổ sung, và để nhâm nhi khi kết thúc bữa ăn.

 

 

Những đặc sản Hàn Quốc làm ấm lòng du khách khi mùa đông đến
4.6 (91.43%) 7 votes