Những địa điểm bỏ qua bị thiên nhiên phủ xanh hút khách

60

Các điểm đến đã từng bị bỏ hoang, với những cây cỏ được phủ um tùm nổi tiếng trên thế giới cũng có sức hút vô cùng lạ thường với rất nhiều các du khách.

Khách sạn Salto (Colombia) vô cùng độc đáo nhờ vào vị trí nằm ở trên vách đá, đối diện với thác nước Tequendama. Điểm lưu trú xây dựng năm 1923 để phục vụ du khách đến ngắm thác nước cao 157 m. Khi mà sông Bogota bị ô nhiễm, số người ghé ở đây đã giảm dần buộc khách sạn phải đóng cửa vào năm 1990. Ngày nay thì khách sạn này đã được trùng tu và chuyển đổi trở thành bảo tàng thác Tequendama. Săn vé máy bay từ san Francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan tại Trung Quốc nằm ở trên đảo Thặng Sơn được ví như là vùng đất cổ tích. Vào năm 2015 thì địa danh này đã trở thành một hiện tượng trên Internet và đã nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch vô cùng hút khách. Vào những năm 1980, Hậu Đầu Loan từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân sinh sống. Vì vị trí khó tiếp cận, cư dân ở trong làng đã bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Sau đó nhiều thập kỷ hoang tàn, những ngôi làng này đã bị nuốt chửng bởi cây leo tươi tốt. . Một bộ phận nhỏ dân cư vẫn tiếp tục sinh sống và kiếm tiền từ ngành du lịch.

Nằm sâu trong rừng của công viên quốc gia Whanganui (New Zealand), cây cầu bê tông này đã thu hút được rất nhiều du khách nhờ có vẻ ngoài khác lạ. Người dân địa phương cùng các du khách gọi đây là cầu nối đén hư không. Vào năm 1917, cây cầu được xây dựng trên hẻm núi Mangapurua dẫn vào khu đất cấp cho những người lính trở về từ Thế chiến thứ nhất. Tuy nhiên, khu vực quá xa xôi và không phù hợp để trồng trọt nên dự án thất bại.

Chỉ nằm cách Nagasaki 15 km, Hashima của Nhật Bản đã mang danh là đảo ma vì không có người sống, chỉ có sự tồn tại của những tòa bê tông vỡ nát, các cây cỏ um tùm. Hashima cũng từng là mỏ khai thác than sầm uất hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và đóng cửa vào năm 1974. Hòn đảo này được coi là biểu tượng cho quá trình công nghiệp hóa của xứ sở hoa anh đào. Hashima mang ký ức đau buồn ngày nào giờ là phim trường và điểm tham quan của du khách. Lịch bay từ nhật bản về việt nam cập nhiệt liên tục tại đại lý China Airlines.

Cây rừng ngập mặn phủ kín con tàu hơn trăm tuổi ở Australia là hình ảnh ấn tượng thu hút du khách khắp thế giới. Người dân vịnh Homebush gọi nơi đây là “rừng nổi”.

Ban đầu thì nơi đây là nhà kho thuộc sở hữu của người Anh và bị bỏ trống vào khoảng thế kỷ 19. Một cây đa cổ thụ gần đó đã đâm xuyên qua các bức tường gạch và sàn bê tông của tòa nhà, tạo ra “ngôi nhà trên cây” độc đáo. Ngày nay, du khách có thể khám phá điểm đến kỳ lạ chỉ với 1,7 USD. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Những địa điểm bỏ qua bị thiên nhiên phủ xanh hút khách
Rate this post