Những điều bạn nên biết khi di chuyển ở Đài Bắc bằng tàu điện ngầm

64

Tại Đài Bắc hệ thống MRT khá là phát triển và thuận tiện. Mặc dù vậy nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch Đài Bắc được làm bằng tàu điện ngầm sử dụng loại phương tiện này cũng chẳng phải điều đơn giản. Nhưng bạn cũng đừng quá là lo lắng cùng theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi bạn đi tàu điện ngầm tại Đài Bắc nhé.

Cách cách thanh toán khi đi tàu điện ngầm tại Đài Bắc

Mua vé theo từng chặng

Nếu như bạn mua vé máy bay đi đài loan đi lại ít thì có thể mua vé theo chặng. Bạn chỉ cần đến các kiot sau đó mua vé theo điểm đến đã được định sẵn là được.

Dùng thẻ đa năng

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm thì bạn nên dùng thẻ đa năng nếu đi lại nhiều. Cách này sẽ giúp cho bạn có thể tiếp kiệm hơn được kha khá chi phí so với các mua vé đi theo từng chặng. Hiệ tại Đài Bắc cũng như là những thành phố khác của Đài Loan đang có 3 loại thẻ chính:

Thẻ Easy Card

Đối với thẻ Easy Card bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ trong 1 lần. Sau mỗi chuyến đi thì tiền phí sẽ được trừ vào thẻ. Khi mà hết số tiền trong thẻ thfi sẽ không được sử dụng thẻ nữa. Đương nhiên là giá cước phsi cũng sẽ rẻ hơn so với việc bạn mua vé lẻ từng lần một. Tuy nhiên thì khi mua thẻ Easy Card bạn sẽ phải đặt cọc cho phí xuất thẻ. Khi mà bạn đem trả thẻ tại điểm mua sẽ được nhận lại số tiền đặt cọc.

Thẻ Taipei Day Pass

Đối với loại thẻ này bạn mua vé máy bay đi cao hùng cũng chỉ cần nạp tiền vào thẻ 1 lần . Tuy nhiên thẻ sẽ chỉ có thời gian nhất định trong một khoảng thời gian. Trong khoảng thời gian này bạn có thể di chuyển bao nhiêu lần cũng được. Dựa theo kinh nghiệm cũng nhiều người đi trước thì bạn nên mua Taipei Day Pass, khi mà cần di chuyển giữa các địa điểm cách xa nhau và sử dụng tàu điện ngầm nhiều.

Thẻ 24h/48h/72h Pass

Loại thẻ này cũng nạp tiền một lần và có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian sử dụng thẻ sẽ bắt đầu được tính từ lần dùng đầu tiên. Đối với loại thẻ này bạn sẽ không cần phải đóng phí đặt cọc.

Loại thẻ này cũng nạp tiền một lần và có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian sử dụng thẻ sẽ bắt đầu được tính từ lần đầu tiên. Đối với loại thẻ này bạn sẽ không cần phải đóng phí đặt cọc.

>>>Du lịch Lý Sơn khám phá ngay những điểm đến nổi tiếng hút khách này

Một số lưu ý khi đi tàu điện ngầm tại Đài Bắc mà bạn nên nhớ

+ Tất cả các chuyến tàu điện sẽ ngừng hoạt động vào lúc 12h trưa mỗi ngày vì vậy bạn cần lưu ý.

+ Mỗi ga tàu sẽ có nhiều cửa ra. Nếu ra nhầm bạn sẽ phải đi bộ một quãng khá dài đấy. Vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm bạn nên dùng Google Map để tìm cửa chính xác hơn.

Những điều bạn nên biết khi di chuyển ở Đài Bắc bằng tàu điện ngầm
Rate this post