7 điều bất ngờ khi đến sống ở đảo quốc Singapore

1387

Tất cả mọi người đều biết tiếng Ang, môi trường sạch sẽ, giá cả đắt đỏ… là những điều bạn sẽ thấy ở Singapore sau một thời gian sinh sống. Đọc thêm bài viết “Những điều bất ngờ khi sống ở đảo quốc Singapore” cùng Phòng vé Tiger Airways nhé.

Mọi người đều sử dụng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở Singapore, hầu hết tất cả mọi người từ già, trẻ, lớn, bé đều sử dụng được tiếng Anh. Cuộc sống của những người nước ngoài lần đầu tới đây được hòa nhập dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khác biệt văn hóa

Singapore là đất nước có diện tích khiêm tốn nhất Đông Nam Á nhưng đây là nơi sinh sống của nhiều người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người Hoa, người gốc Mã Lai, Ấn Độ hay Pakistan khi ở đây.

Văn hóa khác biệt

Thời tiết nóng

Trung bình nhiệt độ hàng ngày của Singapore khá cao và thường kèm theo mưa và độ ẩm lớn. Bạn nên lưu ý điều này nếu đã đặt vé máy bay đến Singapore.

Giá cả đắt đỏ

Giá xăng, thực phẩm, học phí và đồ uống có cồn ở đảo quốc này có mức giá đắt hơn nhiều nước cùng khu vực. Đây là một trong những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới.

Thuận tiện đi tới các quốc gia khác

Tuy là nước nhỏ nhưng hệ thống giao thông công cộng ở Singapore đặc biệt phát triển. Từ Singapore bạn có thể dễ dàng tới Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Hong Kong, New Zealand… và rất nhiều nơi khác qua sân bay tốt nhất thế giới Changi.

Ẩm thực ngon

Nhờ sự đa dạng văn hóa mà ẩm thực Singapore rất phong phú. Các món ăn đường phố đều rất rẻ và ngon. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức ẩm thực các quốc gia khác ở Singapore.

Cua sốt ớt kiểu Singapore

Đất nước an toàn

Nhờ các án phạt khiêm khắc và nặng tính răn đe, Singapore là quốc gia an toàn cho mọi du khách. Đặc biệt là bạn sẽ thấy rất ít cảnh sát hiện diện. Cảnh sát Singapore thường mặc quần áo dân sự thay cho cảnh phục.

Nếu bạn đang băn khoăn về hành trình bay, vé máy bay giá rẻ hay thủ tục đến Singapore thì hãy liên hệ đến Tiger Airways số điện thoại: Hà Nội (04.3831 0888) & Tp. Hồ Chí Minh (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn.

7 điều bất ngờ khi đến sống ở đảo quốc Singapore
Rate this post