Những điều thú vị khi đến với Hà Lan

368

Không có động vật bị bỏ rơi

Ở Hà Lan mới gần đây chính phủ nơi này đã xác nhận ở nước này không có chó mèo bị bỏ rơi. Đối với những động vật ở đây đều được nuôi trong các gia đình hoặc các trung tâm bảo trợ động vật. Chính quyền nước này cũng ban hành nhiều quy định nghiêm ngặt bảo đảm động vật không bị bạo hành, lạm dụng.phong ve may bay gia re

Làn đường dành cho xe đạp năng lượng mặt trời

Những người dân ở Hà Lan có một thói quen đó chính là đạp xe đạp mỗi ngày. Nhưng gần đây thì phương tiện này cũng đã được nâng lên một tầm cao mới đó chính là khi chính phủ nơi này cho vận hành dự án. Dự án mang tên SolaRoad – một con đường dài 100 m dành cho những chiếc xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời. Đây là làn đường được thử chạt vào đầu năm 2015, tận dụng ánh sáng mặt trời để trực tiếp nạp vào xe và chiếu sáng cho đường phố.

Sạc điện cho ôtô trên phố

Việc này là phương án bảo vệ môi trường tối ưu so với xe truyền thống chạy bằng xăng dầu.

Không chỉ có những chiếc xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời .Ở Hà Lan người ta còn tích cực sử dụng xe ô điện để giảm thiểu khí thải ô nhiễm thải ra môi trường. Chính phủ nước này cũng đã thiết lập một hệ thống sạc điện cho ô tô ngay trên phố với khoảng cách 50 m một trụ điện.

Thị trấn không ôtô

Ở Hà Lan thị trấn Houten là nơi được coi là có sự an toàn giao thông cao không chỉ ở Hà Lan mà còn ở trên thế giới. Nguyên nhân ở nơi này không có ô tô. Vào đầu năm 2018 thì 4.000 người dân ở thị trấn này đã quyết định không sử dụng động cơ 4 bánh, chuyển sang sử dụng xe đạp. Dần dần, việc này trở thành thói quen thân thuộc của thị trấn này.

Để đến với Hà Lan bạn cũng có thể đi ve may bay vietnam airlines để có thể khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Dự định cấm bán xăng dầu cho ôtô

Chính phủ Hà Lan rất tích cực và nhiệt tình ban hành các quy định nằm bảo vệ môi trường. Dự định là xăng, dầu Diesel và các loại xe ôtô sử dụng năng lượng này sẽ bị cấm bán vào năm 2025. Và thêm vào đó là những chiếc xe ô tô chay bằng điện hay năng lượng mặt trời sẽ được miễn thuế. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc những chiếc xe thân thiện với môi trường có thể rẻ hơn 15.000 euro mỗi chiếc.

 

Nhà tù đóng cửa vì “ế”

 

Trước đây thì chính phủ của Hà Lan từng có những bước tiến triển khá là quan trọng để có thiểu số lượng tội phạm ở nước này. Và đây chính là một thành quả rất là đáng ghi nhận. Cũng chính vì lẽ đó, nên 19 nhà tù trên cả nước ở Hà Lan đã phải đóng cửa vì không có tù nhân vào năm 2009. Theo như một báo cáo mới gần đây thì tỷ lệ phạm tội trung bình ở Hà Lan là 163/100.000 người, bằng 1/2 Brazil và rất thấp trên thế giới.

 

Cầu vượt dành cho động vật

Một điều khá là thú vị ở Hà Lan đó chính là người ta xây dựng một số cây cầu vượt băng qua các đường cao tốc để dành riêng cho các loài động vật. Đặc biệt là những cây cầu ở các đường quốc lộ xuyên rừng. Bởi lẽ, một trong những chính sách rất quan trọng của chính phủ Hà Lan chính là bảo vệ động vật hoang dã. Và cũng chính nhờ điều này sẽ giúp giảm thiểu nhưng tai nạn đáng tiếc phải xảy ra với các loài động vật khi muốn băng qua đường. Con đường này được phủ xanh bởi cây cối và không khác gì một cánh rừng bình thường, vừa an toàn cho động vật vừa không ảnh hưởng tới cảnh quan chung.

Không đi Hà Lan thì bạn cũng có thể đi trong nước như: vé máy bay đi nha trang vietnam airline

Những điều thú vị khi đến với Hà Lan
4.5 (90%) 10 votes