Những lưu ý cần biết trước khi bạn đến du lịch Đà Lạt check in với cỏ hồng

169

Du lịch đến thăm Đà Lạt vào khoảng thời gian này chính là lúc mà bạn có thể check in cùng đồi cỏ hồng siêu đẹp tựa như tiên cảnh. Trước khi đến đây thì bạn nên xem ngay những lưu ý cần biết nhé.

Cứ vào khoảng cuối năm là lúc mà một số cánh đồng cỏ tại Đà Lạt lại được khoác nên một chiếc áo hồng tươi sáng với màu sắc đậm dần theo thời gian, từ khoảng giữa tháng 11 đến cuối tháng 12.

Cỏ hồng chính là cách gọi của một loài cây dại mọc thành từng bụi nhỏ ở trên mặt đất. Khi mà mặt trời chiếu xuyên qua những giọt xương đọng lại ở trên lá đã tạo nên màu hồng cho cỏ. Trước lúc có ánh nắng, sương còn đọng dày đã khiến cho thảm cỏ mang màu trắng đục như là tuyết phủ nên nhiều người mua vé máy bay đi đà lạt giá rẻ còn gọi là cỏ tuyết.

Tại Việt Nam Đà Lạt là một trong số ít những địa điểm mà có sự hiện diện của loài cỏ này. Chúng mọc thành những thảm màu hồng ở trên triền đồi rộng lớn và nó chỉ xuất hiện một lần trong năm. Chính vì lẽ đó mà cảnh tượng này đã thu hút du khách  đến thành phố sương mù.

Du khách cũng có thể tìm thấy những cỏ hồng giữa thung lũng và ven sường đồi tại các khu vực ngoại thành như là Trại Mát, Suối Vàng. Trong số đó thì khu vực ven hồ Suối Vàng cũng chính là nơi cỏ hồng mọc nhiều và đẹp hơn cả.

Để đến được đồi cỏ hồng ở hồ Suối Vàng (huyện Lạc Dương), từ trung tâm của thành phố Đà Lạt bạn có thể đi thẳng đường Xô Viết Nghệ TĨnh sau đó thì sẽ rẽ vào hướng hồ Suối Vàng theo biển chỉ dẫn. Sau đó bạn sẽ chạy dọc theo đường Ankroet đến khi mà qua khỏi đập thủ điện cùng tên khoảng chừng 1 km nữa. Bạn dat ve may bay đi theo con đường mòn xuyên rừng thông để đến khu vực đồi cỏ gần “cây thông cô đơn” nổi tiếng.

Đồi cỏ hồng chính là khu vực cây thông cô đơn nằm ở ven hồ Suối Vàng. Mặc dù hơn khó vào nhưng có quang cảnh hoang sơ, vắng người nên khá là thuận lợi cho bạn  ghé Đà Lạt chụp ảnh.

Ở gần hồ Suối Vàng chính là khu Thung Lũng Vàng cũng có một bãi cỏ hồng lớn với đường vào dễ hơn, ô tô 45 chỗ cũng có thể đi vào được. Nơi đây khá là đông khác du lịch tham quan, chính vì vậy để có không gian vắng vẻ hơn thì bạn đến Đà Lạt nên đi sâu vào bên trong.

Không chỉ có thế đồi cỏ hồng tại làng hoa Thái Phiên và trên đường vào hầm Đất Sét cũng là một trong những lựa chọn khác nhau cho du khách mua vé máy bay đi cần thơ đến thăm Đà Lạt. Sau khi mà đi thẳng đường Hùng Vương từ trung tâm của thành phố đến ngã ba của Trại Mát, bạn sẽ rẽ trái đến với làng hoa thái Phiên, sau đó thì sẽ đi thêm khoảng 2 km là sẽ thấy ngay khu cỏ hồng nằm ở ven đường. Hoặc là bạn cũng chỉ cần đến với khu du lịch hầm Đất Sét bạn sẽ thấy bãi cỏ hồng đang khoe sắc cùng dãy hoa dã quỳ.

Cũng vì khoảng cách từ Trung Tâm thành phố đến với các đồi cỏ khá là xa nhau nên hành trình khám phá nơi đây thường được bắt đầu từ chiều hôm trước hoặc là rạng sáng trước khi mặt trời mọc. Có một lưu ý là lối vào đồi cỏ khá là khó đi, bạn nên cân nhắc về phương tiện di chuyển, phương án lưu trú và thời gian để bạn có mặt kịp lúc cỏ có màu.

Bạn cũng có thể tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc là đặt tour khám phá Đà Lạt có sự hỗ trợ về di chuyển, lều, lửa trại và đồ ăn… với giá của nó chỉ khoảng 600.000 đồng một người. Trời lạnh, sương ẩm ướt, bạn cần chú ý chuẩn bị trang phục cho phù hợp.

Những lưu ý cần biết trước khi bạn đến du lịch Đà Lạt check in với cỏ hồng
Rate this post