Những món cà phê độc đáo được nhiều người yêu thích ở trong nước

85

Cà phê nổi tiếng là một thức uốn phổ biến vào mỗi buổi sáng của người Việt Nam. Không chỉ có cà phê sữa đá, cà phê phin, sự kết hợp với muối và trứng… cũng đã tạo nên sự hấp dẫn riêng cho thức uống này.

Cà phê trứng là một thức uống khá là phổ biến của người dân Hà Nội, nhất là vào những ngày trời se lạnh. Tách cà phê trứng nồng nàn Hà Nội, níu giữ vị giác thực khách mua vé máy bay giá rẻ đi hà nội vì vị đắng, thơm nồng của cà phê hòa quyện cùng với lớp trứng sữa béo thơm, ngọt ngào.

Cà phê trứng ngon hơn khi được thưởng thức cùng lúc còn ấm. Lớp cà phê đậm đà thường được cho vào đáy cốc, sau đó là lớp trứng đánh kem sánh mịn được phủ ở bên trên. Khi thưởng thức, bạn đến Hà Nội cũng có thể trộn đều 2 thành phần này để vị đắng, ngọt, béo được hòa quyện vào nhau.

Cà phê muối là một thức uống được người dân xứ Huế nhâm nhi vào mỗi buổi sáng sơm. Một cốc cà phê muối sẽ được phục vụ đơn giản, chỉ với một ít sữa lên men cùng với muối, một phin cà phê nhôm truyền thống cùng vài viên đá con…

Vị mặn mà của muối cộng thêm vị béo thơm của váng sữa, căn bằng đắng đậm đà của cà phê sẽ khiến cho bạn mua vé máy bay giá rẻ  phải say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Tỷ lệ muối, sữa, cà phê sẽ quyết định hương vi của thức uống. Nếu cho quá nhiều muối, vị mặn sẽ lấn át vị béo, thơm của cà phê, sữa. Ngược lại nếu quá nhiều cà phê hay là sữa, thức uống sẽ rất đắng hoặc là rất ngấy.

Cà phê cốt dừa là một thức uống được thực khách ưa chuộng ở TPHCM nói riêng và miền Nam nói chung. Món này chính là sự kết hợp của các nguyên liệu như là cốt dừa, dừa bào sợi, cà phê, sữa tươi, thạch cà phê… Hương vị béo ngậy của cốt dừa sẽ hòa quyện cùng với vị đắng quyến rũ của cà phê kích thích vị giác của bạn. Món này không có công thức chung, tùy vào từng nơi sẽ gia giảm thêm một vài nguyên liệu như là kem dừa, dừa khô.

>>>>Du lịch đến thăm Đồng Tháp check in ngay tại những điểm đến hút khách này

Có nguồn gốc tại nhiều nước châu Âu, cà phê viên chính thức là đồ uống được nhiều người Việt yêu thích về sự tiện lợi, Cà phê được cho vào khuôn, động đặc trong tủ lạnh, khi thưởng thức sẽ lấy vài cái viên đá cà phê cho vào cốc, thêm sữa tùy theo sở thích. Bạn có thể nhâm nhi món ăn này mà không phải sợ vị cà phê bị nhạt đi. Bởi lẽ đá càng tan, hương vị đậm đà của cà phê càng lan tỏa.

Những món cà phê độc đáo được nhiều người yêu thích ở trong nước
Rate this post