Những món ăn nổi tiếng miền Tây có mặt tại TPHCM

89

Với những món ăn miền Tây Nam Bộ dân dã, lạ vị và thu hút được các tín đồ sành ăn. Đến với TPHCM bạn cũng có thể thưởng thức bánh tằm bì, hủ tiếu Sa Đéc….đúng điệu mà không cần phải đi xa quá.

Bánh tằm bì có xuất xứ từ những tỉnh miền Tây, đây là món ăn sáng được người Sài Thành yêu thích. Có nhiều người cho rằng sợi bánh trắng, dài giống như là con tằm, ăn với bì nên gọi là bánh tằm bì. Bì và nước cốt dừa tạo nên linh hồn cho món ăn này. Da heo phải được cắt sợi mỏng đều nhau, trộn chung với thịt băm, thính gạo cho món bì giòn, bùi. Cốt dừa ăn kèm với độ sánh mịn, vị béo, mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Săn vé máy bay giá rẻ đi sài gòn khám phá những món ăn độc đáo này.

Một ít rau thơm, giá, dưa leo sẽ giúp cho món ăn không bị quá ngấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ rưới nước mắm chua ngọt lên trên để các nguyên liệu có thể được thấm vị hơn. Nước mắm đậm đà, cốt dừa béo thơm bì giòn dai, rau xanh thanh mát sẽ tạo cho bạn hương vị khó có thể quên được. Địa chỉ: Bánh tằm bì 370, quán ẩm thực cô Nhung.

Hủ tiếu Sa Đéc là một đặc sản nức tiếng tại Đồng Tháp. Sợi hủ tiếu thì dai, ăn không bị ngán là một đặc trưng của món ăn. Hủ tiếu nước níu kéo đươc vị giác thực khách đến TPHCM vì nước ninh thanh ngọt, đậm đầ. Trong khi đó, hủ tiếu khô lai thấm sốt và vô cùng bắt vị, ăn kèm với đó là các topping như là gan, bò viên, xương chả, hành phi… Địa chỉ: Tiệm ăn dì Năm, Quang Ký.

Bánh xèo miền tây hấp dẫn nhiều thực khách mua vé máy bay đi cần thơ đến Sài Gòn bởi vỏ bánh mỏng, giòn rụm, ôm lấy phần nhân đầy đặn. Nhân làm bánh xèo rất là đa dạng như là hải sản, tép đồng, bông điên điển, củ hủ dừa… Bột bánh được hòa chung với một ít bột nghệ, hành lá, cốt dừa đã tạo nên màu sắc vô cùng bắt mắt cho món ăn này.

Khi ăn bạn sẽ cuốn bánh với nhiều loại rau sống, chấm đẫm nước mắm chua ngọt để có thể cảm nhận được vị giòn của vỏ bánh, tươi ngọt của tôm thịt vô cùng thanh mát của rau xanh… Mỗi phần của bánh xèo sẽ có giá khoảng chừng 70.000 đồng, đủ cho 3-4 người ăn. Địa chỉ: Bánh xèo miền Tây Thanh Phương, bánh xèo 335.

>>>>Du lịch đến thăm Đài Loan khám phá ngay hòn đảo Cijin xinh đẹp

Cơm tấm Long Xuyên có hình thức giống với món bì chưởng ở Sài Thành. Tuy nhiên điểm đặc biệt của món ăn này lại nằm tại nguyên liệu được cắt sợi vừa ăn, hạt cơm tơi mềm, nước mắm thì sền sết theo đúng kiểu miền Tây. Các topping như là sườn, trứng kho, đồ chua, mỡ hành đã tạo nên tổng thể bắt mắt. Sự kết hợp mặn, ngọt, thanh của các nguyên liệu đẩy đưa vị giác. Địa chỉ: Cơm tấm Cây Điệp, Thùy Dương.

Bún mắ là một món ăn vô cùng độc đáo của vùng sông nước Tây Nam Bộ. Mắm cá linh, cá sặc dậy mùi là nguyên liệu để tạo nên hương vị quyến rũ cho bún mắm. Nước lèo được nấu cùng với xương ống, tôm, thịt ba chỉ, sả băm, các loại mắm. Bún mắm thường được ăn kèm với các loại topping như là thịt heo quay, mực, rau muống bào, bông súng, kèo nèo, giá, hẹ, điên điển… Nếu bạn là một tín đồ của mắm miền Tây, bạn Vietnam airlines chớ nên bỏ qua món bún nổi tiếng này.

Những món ăn nổi tiếng miền Tây có mặt tại TPHCM
Rate this post