Những ngọn hải đăng hút khách nổi tiếng bạn nên ghé vào mùa hè này

182

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về những ngọn hải đăng nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích cùng khám phá ngay xem đó là những ngọn hải đăng nào nhé.

Nằm tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh là điểm đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Khoảng khắc đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới trong không gian bao la biển trời chính là một trải nghiệm mà bạn mua vé máy bay giá rẻ đi phú yên nên thử. Người dân ở địa phương khuyên du khách nếu đi từ trung tâm TP Tuy Hòa cần xuất phát từ 4h nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.

Trên con đường đi lên hải đăng Đại Lãnh, bạn đến Phú Yên sẽ có cơ hội được nhìn ngắm vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của Bãi Môn. Con đường ben dưới với những lan can trắng cho bạn view xịn sò để tha hồ mà sống ảo.

Được xây dựng bằng đá, hải đăng Kê Gà thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tháp đèn có hìn bát giác, với độ cao là 66m so với mực nước biển, bên trong có 182 bậc thang sát để dẫn du khách lên đỉnh. Nơi đây đã được trung tâm sách kỷ lục của Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất ở nước ta.

Hải đăng Gành đèn thuyện huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, chỉ cách gành Đá Đĩa khoảng chừng 15 phút đi bộ. Mặc dù không nổi tiếng như là hải đăng Đại Lãnh, hải đăng Kê Già thế nhưng Gành đèn nằm ở vị trí đắc địa nơi cửa biển, sắc đỏ, trắng tại nơi đây có sức hút đặc biệt với nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo đến Phú Yên. Những phiến đá với màu hồng nằm ở dọc theo con đường dân đến ngọn hải đăng sẽ là một background sống ảo dành cho bạn.

Nằm ở trên đỉnh núi nhỏ, hải đăng Vũng Tàu có hình dạng giống như là một tháp tròn, sơn trắng, cao 18m. Bên trong hải đăng có cầu thang dẫn lên đỉnh, nơi mà bạn đến Vũng Tàu có thể thu vào tầm mắt bức tranh thành phố biển đẹp từ trên cao.

>>>>Gợi ý các món ăn đường phố được người dân Bắc Kinh yêu thích

Được xây dựng từ năm 1890, hải đăng Cù Lao Xanh chính là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi tham quan đảo. Đây là một trong những ngọn hải đăng được xây dựng sớm và hiện đại nhất tại Việt Nam. Năm 1993, ngành bưu chính Việt Nam đã đưa hình ảnh hải đăng Cù Lao Xanh vào bộ tem do họa sĩ Nguyễn Thị Sâm thiết kế.

Những ngọn hải đăng hút khách nổi tiếng bạn nên ghé vào mùa hè này
Rate this post