Những nguyên tắc cần thiết khi du lịch biển

1123

Hè đến kéo theo sự nóng nực, oi bức của thời tiết vì vậy du lịch biển cùng Đại lý Tiger Airways chính là sự lựa chọn tuyệt vời số một cho bạn và gia đình.

Còn gì thú vị hơn trong mùa hè này bằng được tận hưởng một kỳ nghỉ bên bờ cát trắng, nắng vàng, biển xanh với những phút giây thư giãn và thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Nhưng để đảm bảo chuyến đi của bạn thực sự diễn ra suôn sẻ, an toàn, bạn đừng quên chú ý những  nguyên tắc cần thiết khi du lịch biển dưới đây:

  •  Khởi động trước khi xuống biển

Vì môi trường trên cạn và dưới nước khác nhau nên bạn cần thời gian thích nghi trước khi xuống biển. Khởi động chân tay, tập vài động tác thể dục, chạy bộ một chút để tránh chuột rút khi ngâm mình trong dòng nước. Nhưng cũng nên lưu ý là không được tập quá sức và xuống nước từ từ, không được lao vội xuống nước.

  •  Không phơi nắng quá lâu

Bạn không nên phơi nắng quá lâu vì ánh nắng gay gắt không tốt cho sức khỏe. Nếu tắm nắng quá lâu, bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh đột ngột trước khi xuống nước.

  • Không nên để bụng đói/ no khi xuống nước

Để bụng đói hoặc no khi xuống nước là điều không nên khi đi tắm biển. Tốt hơn hết, trước khi tắm, bạn nên ăn lót dạ và mang theo ít bánh ngọt, trái cây để ăn sau khi bơi lên để bù lại năng lượng bị mất khi bơi.

  •  Không bơi quá xa bờ

Việc bơi quá xa bờ khiến bạn không tránh khỏi việc đối mặt với những con sóng lớn và rủi ro không lường trước. Do đó, bạn cần quan sát phía sau trong quá trình bơi, lần đầu tiên không nên xuống nước quá 15 phút, bơi xa bờ 15m hoặc sâu quá 5m.

Dòng nước ngược rất nguy hiểm cho người bơi vì vậy cần tránh du lịch ở những vùng này. Trước khi du lịch, bạn nên tìm hiểu thông tin thời tiết, tham khảo về bãi biển dự định đi. Vào những ngày sóng lớn, mưa bão, nhiệt độ dưới 18 độ C, bạn không nên tắm. Hoặc khi thấy biển yên lặng bất thường, nước rút xa, có nhiều đàn chim bay hãy lập tức lên bờ.

  •  Không bơi khỏi khu vực an toàn

Để đảm bảo an toàn cho mình cũng như không làm ảnh hưởng tới người khác, bạn nên tuân thủ đúng nội quy của bãi biển đó. Mỗi bãi biển đều có những biển báo cảnh cáo, do đó bạn không được đi xa khỏi khu vực an toàn để tránh trường hợp bị sóng cuốn trôi, gặp cá dữ không quay vào bờ được.

  • Tránh vùng nước xoáy

Hố, bãi trũng, nước xoáy bất ngờ thường xuất hiện ở các bãi tắm gần khu đô thị lấn biển. Khi gặp dòng chảy này, bạn không được hoảng sợ, vì nó không hút người xuống đáy mà chỉ đưa vật xa bờ hơn. Do đó, đừng cố bơi ngược dòng mà hãy bơi vuông góc dòng chảy. Nếu ai không biết bơi hoặc đuối sức, bạn hãy thả mình trôi nổi theo dòng và chờ người tới cứu.

  •  Không đi tắm biển một mình

Để đảm bảo an toàn, bạn nên cẩn thận khi tắm, không nên đi quá xa bờ. Luôn phải đi cùng với 1-2 người khác, càng đông càng an toàn và có thể hỗ trợ nhau khi có sự cố.

  • Một số trường hợp không được tắm biển

Đối với những người bị viêm phế quản, lao phổi, hen suyễn, viêm thận, tim mạch, viêm tai giữa mãn tính, dễ bị kích thích thần kinh và sợ lạnh thì không nên tắm biển.

 

Những nguyên tắc cần thiết khi du lịch biển
Rate this post