Những sai lầm dễ mắc phải khi đi máy bay nên tránh

1013

Nếu đi những chuyến đi đường dài trên máy bay thì ăn đồ ăn trên đấy là điều không thể tránh khỏi. Không ai nghiện thức ăn hàng không cả, kể cả khi bạn có ngồi trong khoang thương gia cũng sẽ không chắc chắn là mình sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Chính vì thế bạn cần tránh những sai lầm sau đây để không  phá hỏng hương vị của bản thân.

Thêm muối vào đồ ăn

Khi bạn lên cao và áp suất của máy bay sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác của bản thân bạn. Hầu hết những mùi vị của thức ăn sẽ bị giảm đi. Bạn có thể cho thêm chanh hoặc một chút nước ép có tính axit giúp cho bữa ăn của bạn thêm hương vị thay vì bỏ thêm muối vào đồ ăn.

Ăn trên khay không lau chùi

Bạn biết không khay đa năng trên ghế của hành là nơi rất tiện lợi. Mọi người đặt mọi thứ nên trên đó từ thay tã cho trẻ em hay thậm chí là gác chân lên đó… Chính vì thế hãy lau khay sạch sẽ trước khi ăn nhé.

Không đặt trước

Bạn biết không bạn có thể đặt trước món ăn yêu thích trước khi lên máy bat. Nhưng lưu ý là thường chỉ áp dụng cho các chuyến đường dài thôi nhé.  Bạn có thể đặt thức ăn theo sở thích của mình mà không phải để tự hãng tự chọn. Việc này rất có lợi cho những người đang ăn kiêng.

Uống  trà hoặc cà phê

Nếu bạn nghĩ trà và café là ổn thì cũng hẳn . Vì bạn biết không máy pha café trên máy bay rất ít khi được thay thế trừ khi có bị hỏng. Người ta chỉ rửa qua cái khay đựng túi café. Không những thế bể chứa nước ở trên máy bay cũng rất ít khi được vệ sinh . Nước ở bên trong bể cũng ít khi được lọc sẽ hay xả hết. Chính vì thế khi qua các thành phố khác nhau các hãng hàng không sẽ tiếp thêm nước nhưng trong đó lượng nước cũ vẫn đang tồn đọng ở phía dưới.

Ngồi ở hàng cuối cùng

Sẽ rất thiệt thòi cho bạn khi ngồi ở vị trí này . Vì thường các hãng hàng không sẽ phục vụ những đồ ăn từ đầu đến cuối máy bay. Và tất nhiên suất sẽ được những người ngồi hàng ghế đầu tiên chọn trước. Và thường thì những đồ ăn ngon ở chuyến đi  của chuyến bay sẽ tươi và ngon hơn chuyến bay về. san ve may bay gia re

Uống quá ít nước

Ở độ cao hàng nghìn mét trên không, cơ thể sẽ mất nhiều nước vì độ ẩm chỉ từ 10 đến 20%. Trong chuyến bay kéo dài 10 tiếng, bạn có thể mất từ 1,6 đến 2 lít nước – khoảng 4% lượng nước trong cơ thể. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau đầu. Vì vậy, hãy mua nước uống tại sân bay để dự trữ trước cho chuyến bay dài.

Uống rượu

Uống rượu trên máy bay đây là một sai lầm rất chung mà rất nhiều người mắc phải . Vì bạn biết không rượu sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể của bạn giảm xuống và bạn sẽ chỉ cảm thấy khát nước thêm thôi.

Đây là một sai lầm phổ biến mà hành khách mắc phải, vì rượu làm giảm lượng nước trong cơ thể và họ sẽ chỉ cảm thấy khát nước hơn.

Không tận dụng cơ hội ăn chay

Thịt cá sẽ bị mất hương vị bởi vì độ ẩm và không trên máy thấp. Chính vì thế mà ăn chay chính là sự lựa chọn số 1 đối với bạn . Bởi vì những người ăn chay và những người có chế độ ăn hạn chế thì sẽ được ưu tiên phục vị trước. Chính vì thế nên những đồ ăn chay sẽ vẫn giữ được hương vị đồ ăn tốt hơn.

Ăn theo lịch trình của chuyến bay

Ăn nên ăn uống theo lịch trình của bản thân khi bay và cũng điều chỉnh dần dần theo múi giờ mới khi bạn hạ cánh. Như thế sẽ giúp bạn tránh những bệnh về dạ dày.

Mang đồ ăn trên máy bay về nhà

Một điều lưu ý và để tránh rắc rồi cho bạn khi qua cục hải quan là không lên mang đồ ăn từ trên máy bay xuống. Nếu chúng có nhãn mác thì được nhưng nếu không có thì bạn nên để lại. Và tốt nhất là bạn nên để lại mọi thứ , không ít đồ ăn ngon đang đợi bạn ngoài sân bay. phòng vé máy bay giá rẻ

Đọc thêm bài viết về xin visa đi úc tại đây nhé: http://tigerairways.biz.vn/bi-quyet-xin-visa-di-uc-du-lich-moi-nhat/

Những sai lầm dễ mắc phải khi đi máy bay nên tránh
Rate this post