Những trải nghiệm miễn phí tuyệt vời tại Melbourne

5023

Melbourne là một trong những thành phố sôi động nhất của nước Úc và thế giới. Hàng năm thành phố xinh đẹp này thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Nếu bạn có mong muốn sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ tới khám phá Melbourne nhưng lại lo lắng đây là một nơi đắt đỏ và mình không sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền khi tham quan thành phố này thì hãy tham khảo ngay những trải nghiệm miễn phí tuyệt vời tại Melbourne dưới đây cho hành trình sắp tới của mình nhé!

1. Đi tàu điện, xe bus quanh Melbourne miễn phí 

Tuyến tàu điện City Circle sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ hành trình hết khoảng 30 phút và không hạn chế số lần lên xuống bến.

Nếu bạn không thích tàu điện, hãy sử dụng xe bus miễn phí tourist shuttle chạy qua nhiều địa điểm du lịch chính của thành phố, trong đó có bảo tàng Melbourne và vườn Carlton, chợ Nữ hoàng Victoria, Trung tâm hải dương Melbourne, bảo tàng nhập cư, vườn thực vật hoàng gia, phố người Hoa

2. Thăm quan bảo tàng và triển lãm miễn phí

– Victoria NGV International là bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất của Australia, nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất của đất nước này.

Bạn cũng có thể thăm cụm hơn 20 gallery của Trung tâm Ian Potter, nơi trưng bày lịch sử nghệ thuật Australia từ thời thuộc địa tới đương đại.

Địa chỉ: 180 đường St Kilda, mở cửa hàng ngày trừ các ngày thứ ba, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

– Trung tâm nghệ thuật đương đại Australian là nơi trưng bày các thể loại nhiếp ảnh, video, hình ảnh điện tử, hội họa, điêu khắc cũng như những phát triển mới về âm thanh, chuyển động và văn hóa công chúng.

Địa chỉ: số 111, phố Sturt Street, Southbank. Mở cửa các ngày trừ thứ hai hàng tuần, từ 11 giờ trưa đến 6 giờ tối.

3. Trung tâm ảnh động Australian

Trung tâm ảnh động Australian là trung tâm đầu tiên trên thế giới chuyên trưng bày các thể dạng của hình ảnh động, từ chiếu bóng thuở ban đầu tới các loại hình truyền thông số mới nhất. Trung tâm có hai rạp chiếu đa chức năng, là gallery có màn hình lớn nhất thế giới phục vụ các triển lãm trao đổi, sắp đặt điện ảnh hoặc nghệ thuật, các hoạt động công cộng, các khu giáo dục và sản xuất.

Trung tâm nằm tại Quảng trường Federation Square, mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, các ngày cuối tuần mở đến 6 giờ tối.

4. Thăm quan, mua sắm tại chợ Queen Victoria

Chợ Queen Victoria nằm tại góc đường giữa phố Victoria và phố Elizabeth. Chợ có trên 1.000 gian hàng, bán đủ mọi thứ từ rau quả, đồ tươi sống và hàng đặc sản tới quần áo, cây trồng, thú nuôi, trải trên một diện tích rộng tới 70.000m 2.

Ngày phiên: thứ ba và thứ năm từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều, thứ sáu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, thứ bảy từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Chợ cũng đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ.

5. Thăm cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden

Rộng 35 hecta, gần trung tâm thành phố trên bờ Nam sông Yarra. Đây được coi là vườn thực vật đẹp nhất ở Australia, và nằm trong top những vườn thực vật đẹp nhất trên thế giới. Tại đây cũng có hướng dẫn đi bộ miễn phí hoặc hướng dẫn tự đi qua audio.

Thời gian mở cửa: Hãng ngày từ 7 giờ 30 sáng đến 6 giờ tối từ tháng 4 đến tháng 10, mở cửa đến 7 giờ 30 tối từ tháng 11 tới tháng 3 hàng năm.

Có lẽ bây giờ bạn đã hiểu tại sao Melbourne lại là một thành phố du lịch đáng mơ ước rồi đúng không nào?

Hãy cùng Tiger Airways thực hiện một chuyến du lịch thú vị tới thành phố nước Úc này ngay khi có cơ hội nhé!

 

Những trải nghiệm miễn phí tuyệt vời tại Melbourne
4.5 (90%) 2 votes