Những ứng xử cần biết khi đến quốc đảo sư tử du lịch

887

 

Mỗi quốc gia có một nền tảng văn hóa, cách ứng xử và quy chuẩn thực hiện các chuẩn mực riêng trong giao tiếp và cuộc sống thường ngày. Nếu bạn không tìm hiểu trước có thể rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì làm ngược lại điều mọi người làm. Một đất nước giàu truyền thống văn hóa, nền kinh tế phát triển, nổi tiếng là sạch sẽ như quốc đảo sư tử du khách cần lưu ý những gì khi ghé thăm đất nước này. Sau đây, hãy cùng Đại lý Scoot Việt Nam tìm hiểu

Những điều không nên làm khi đi du lịch Singapore

Không nên nhai kẹo cao su
Không nên nhai kẹo cao su – Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Không nên nhai kẹo cao su

Bạn nên nhớ rằng người dân Singapore chỉ sử dụng kẹo cao su vào các hoạt động, công việc liên quan đến y tế. Vì vậy, việc nhai kẹo cao su tại quốc đảo sư tử không được hoan nghênh. Ngay từ đầu để không “vi phạm” quy định này khi đi du lịch quốc đảo sư tử du khách không mang theo kẹo cao su trong hành lý của mình.

Không nên ăn uống trên tàu điện và xe bus

Theo quy định bạn sẽ bị phạt 500 USD nếu vi phạm các quy định ăn uống trên tàu điện và xe bus. Ngay cả việc bạn móc bánh mì vào khóa cặp hay mang theo bánh mì lên các phương tiện giao thông công cộng này đã không được hoan nghênh.

Tuyệt đối không vứt rác trên đường đi lại

Không vứt rác trên đường
Không vứt rác trên đường

Đất nước Singapore nổi tiếng văn minh sạch sẽ, tất cả mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp, việc bạn vứt rác bừa bãi tại đất nước Singapore là một hành động xấu và vô cùng tội lỗi. Nếu như vi phạm quý khách bị phạt với hình thức đánh roi và lao động công ích.

Vì vậy, sau khi đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ du khách cần tìm hiểu kĩ về các quy định tại quốc đảo sư tử.

Tránh làm những hành động mang tính phá hoại

Hành động mang tính chất phá hoại như lấy sơn phun lên tường, hoặc các toa tàu điện ngầm và những hàng động mang tính chất tương tự như vậy sẽ khiến bạn bị lãnh mức phạt cực kì nặng.

Không được hút thuốc

Không hút thuốc
Không hút thuốc

Tại nhiều nơi trên thế giới, quy định hút thuốc có “thoáng” hơn một chút. Tuy nhiên, nếu đã đi du lịch Singapore du khách nên nhớ rằng hành động hút thuốc tuyệt đối bị nghiêm cấm tại quốc đảo sư tử. Quy định cấm hút thuốc tại một số nơi công cộng của Singapore có hiệu lực từ 2015.

Trước khi đi du lịch quốc đảo sư tử, du khách nhớ tìm hiểu kĩ trước những lưu ý, quy tắc ứng xử, quy định tại đất nước Singapore để có chuyến du lịch vui vẻ tuyệt vời bạn nhé!

Những ứng xử cần biết khi đến quốc đảo sư tử du lịch
4.9 (97.14%) 7 votes