Nộm Yeesang – một nét văn hóa tết Malaysia

2145

Nộm Yeesang – một nét văn hóa tết Malaysia đã từng là phong tục của người Hoa sống ở Malaysia và Singapore. Ngày nay món ăn này thường được sử dụng như món khai vị để mang đến may mắn tài lộc cho năm mới.

Nộm Yeesang - một nét văn hóa tết Malaysia

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Malaysia giá rẻ du lịch vào dịp tết cổ truyền, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Yeesang – món ăn truyền thống trong ngày tết của người Malaysia nhé!

Theo tiếng Hoa, Yeesang mang hàm nghĩa là dư giả, dư thừa, người Malaysia thường ăn món nộm này trong ngày đầu năm mới với một ước vọng về một năm đầy đủ và dư giả. Món Yeesang được ăn trong 15 ngày Tết, đặc biệt là ngày thứ 7, hay còn gọi là ngày Renri có nghĩa là “ngày sinh nhật của tất cả mọi người” và trong bữa cơm đoàn tụ gia đình đêm giao thừa.

Nộm Yeesang - một nét văn hóa tết Malaysia

Yee Sang giống như một loại sa lát kiểu Á gồm rất nhiều loại rau củ xắt nhỏ và cá sống cắt mỏng (thường là cá hồi sashimi hay cá thu) và rưới nước sốt lên trên.

Trước khi thưởng thức món ăn này, mọi người sẽ đứng xung quanh bàn và nói lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Sau đó sẽ cùng tung đảo nguyên liệu 7 lần và la to “Lo hei” cầu may mắn với những lời cầu chúc năm mới thịnh vượng. Mỗi người sẽ cầm đũa đảo rồi tung Yee Sang lên cao và ước nguyện điều may mắn cho năm mới. Người Hoa ở Malaysia tin rằng ai tung Yee Sang càng cao thì người đó sẽ gặp nhiều may mắn trong năm.

Nộm Yeesang – một nét văn hóa tết Malaysia

Malaysia với vô vàn điều thú vị khác nữa đang chờ đón bạn tới khám phá và thưởng thức. Hãy cùng Tiger Airways thực hiện một hành trình bay an toàn, thuận tiện với chi phí ưu đãi nhất tới Malaysia dịp tết này ngay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Kuala Lumpur:

Nộm Yeesang - một nét văn hóa tết Malaysia

Nộm Yeesang – một nét văn hóa tết Malaysia
Rate this post