Otak Otak – món ăn “đỉnh” của Malaysia

Otak Otak – món ăn “đỉnh” của Malaysia

Otak Otak, hay còn cón tên là Otah Otah là một món ăn rất phổ biến ở Malaysia. Khi mua vé máy bay đi Malaysia giá rẻ du lịch, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này ở bất cứ nơi đâu: tại các trung tâm ăn uống của thành phố, các nhà hàng lớn hay trong những bữa ăn gia đình. Người ta có thể ăn món này vào bất cứ thời điểm nào: buổi sáng, buổi trưa, hay trong bữa tối. Dễ ăn, dễ chế biến, lại thơm ngon nên món Otak Otak trở thành một trong những điểm nhấn ẩm thực không thể nào bỏ qua của nền văn hóa Malaysia.

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia

Nói đến món Otak Otak, không thể không nhắc đến vùng Muar, thuộc miền Nam Malaysia. Nơi đây có một bí quyết chế biến đặc biệt khiến món Otak Otak ngon hơn hẳn các vùng khác, vì thế Muar được coi là “thủ đô” của món ăn này.

Liên hệ với chúng tôi để sẵn sàng đặt ve may bay di singapore cùng với dai ly vietnam airlines ngay thôi. Với các đường bay nội địa : vé máy bay đi đà nẵng các bạn sẽ được tận hưởng những chuyến đi thú vị. vé máy bay đi phú quốc Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay đi thai lan giá tốt. Chúc quý khách hàng có được những chuyến du lịch dai ly eva air tốt đẹp .

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia

Nguyên liệu để chế biến món Otak Otak cũng rất đơn giản: cá thu quết nhuyễn, trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Hỗn hợp này được gói trong lá chuối, sau đó đem hấp hoặc nướng. Thông thường người Malaysia hay chế biến bằng phương pháp nướng, để sự kết hợp tinh tế từ hương thơm tự nhiên của lớp lá chuối với mùi vị nồng nàn của miếng cá bùi bùi khiến món ăn dậy mùi thơm hơn.

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia

Thưởng thức món Otak Otak cũng là một nghệ thuật. Mở lớp lá chuối màu xanh ngát một cách từ tốn, bạn sẽ thấy màu vàng ươm bắt mắt của món ăn, chỉ nhìn thôi bao tử của bạn đã “nhảy nhót” không kiềm chế được. Gắp một miếng đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon thật tinh tế và hoàn hảo. Đó là miếng cá với một chút cay cay của ớt, một chút béo của nước dừa và hương thơm từ gừng và nghệ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành Otak Otak – món ăn “đỉnh” của Malaysia. Vậy cho nên những ai “sành” ăn đều không thể dễ dàng bỏ qua món này.

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia

Từ món Otak Otak cổ truyền của người Malaysia, giờ đây các đầu bếp của các nhà hàng Malaysia  đã “biến hóa” không ngừng để chế biến ra món Otak Otak với nhiều hương vị mới lạ, độc đáo. Đó là Otak Otak với nguyên liệu cua, mang hương thơm của biển, là Otak Otak với lớp thịt tôm dai và chắc hay là Otak Otak thơm vị gà…

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch thú vị tới Malaysia với vé máy bay có giá ưu đãi nhất, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Penang để quý khách tham khảo:

Otak Otak - món ăn “đỉnh” của MalaysiaOtak Otak - món ăn “đỉnh” của Malaysia