Quy định của Tiger Air đối với trẻ em và em bé

7074

Khi có trẻ em đi máy bay, đặc biệt là trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, các bậc làm cha mẹ có rất nhiều thắc mắc, khi mua vé cho các bé đi cùng. Quy định của Tiger Airways với trẻ em và em bé sẽ giúp hành khách nắm rõ hơn về vấn đề này.

Điều lệ vận chuyển cảu Tiger Airways yêu cầu:

Mỗi hành khách phải tự có khả năng tự thực hiện hành trình của mình. Trẻ nhỏ từ 12 tuổi không được coi là có đủ khả năng để tự thực hiện hành trình của mình, và có thể gây ảnh hưởng chung đến những người hay làm nguy hiểm đến bản thân và mọi người nếu không có người giám hộ

Trẻ em từ 2 năm tuổi trở lên tại thời điểm du lịch sẽ được tính là 1 ghế trên máy bay và phải trả tiền vé, phụ phí. Cụ thể hơn theo từng trường hợp:

  • Đối với trẻ em

Hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi  (Tính đến ngày khởi hành)

Được gọi là trẻ em, trẻ em được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. Khi làm thủ tục tại sân bay, trẻ em và em bé phải có hộ chiếu. Tiger Airways, có quyền từ chối vận chuyển đối với những trường hợp thiếu giấy tờ trên

Hành khách từ 12 đến dưới 15 năm tuổi

Có thể được chấp nhận vận chuyển không cần cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm. Nhưng, phụ huynh/ người giám hộ hợp pháp phải có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay khởi hành. Pháp luật hiện hành của mỗi nước có thể khác nhau đối với việc vận chuyển trẻ em ở độ tuổi này.

 Hành khách nhỏ tuổi theo nhóm

Tiger Airways chấp nhận vận chuyển trẻ em 14 tuổi hoặc dưới 14 tuổi, trong nhóm 10 hoặc lớn hơn. Với điều kiện duy trì tỷ lệ tối thiểu: 1người lớn/10 trẻ em. Vì lý do an toàn, ghế ngồi có thể được bố trí để đảm bảo rằng mỗi đứa trẻ đang ngồi bên cạnh ít nhất một người lớn. Trong trường hợp này, một “người lớn” được coi là bất cứ ai là người 18 tuổi hoặc lớn hơn trên cùng chuyến bay.

Giá vé trẻ em ngồi 1 ghế khi đi máy bay?
  • Đối với em bé

Trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi

Không được phép đi lại trên các chuyến bay Tiger Airways để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Hành khách dưới 2 tuổi

Trẻ em dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được gọi là em bé. Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) em bé. Phí vận chuyển là 30 USD/embé.

Trẻ sơ sinh sẽ được đeo vào người lớn với một sợi dây chuyên dụng khi cất cánh, hạ cánh và bất cứ khi nào cần thiết. Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ sơ sinh, Tiger Airways sẽ cho phép mang theo (không có phí phụ thêm) 1 xe đẩy tay hoặc 1 cái cũi của em bé và cần thông báo khi check in.

 Chú ý:

Khi làm thủ tục tại sân bay, em bé cần phải có giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh hợp lệ. Tiger Airways có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp thiếu giấy tờ trên.

 Lưu ý khi trẻ em đi hoặc đến Philippines.

Người Philippines dưới 18 năm tuổi rời khỏi Việt Nam phải đi kèm cả với cả cha lẫn mẹ / hoặc người giám hộ hợp pháp, trừ khi mang theo giấy chấp thuận hợp pháp của Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển (DSWD). Vui lòng tham khảo thông tin của DSWD để có thông tin đầy đủ.

ĐK người <18 tuổi đi và đến Philippines

Đối với người nước ngoài không cư trú, là người chưa thành niên 14 tuổi hoặc ít hơn, khi đi du lịch mà không có cha mẹ/ người giám hộ pháp lý đi kèm, phải có giấy Miễn trừ mặt đất (WEG). Phí rất cao nên khuyến cáo khách hàng nên hoàn thành giấy WEG trước khi rời khỏi điểm khởi hành.

Đi du lịch trong khi mang thai

Phụ nữ mang thai phải hoàn thành cuộc hành trình của họ đầy đủ vào cuối tuần thứ 34 của thai kỳ và phải có giấy chứng nhận y tế phù hợp để xác nhận đủ sức khỏe hoàn thành hành trình bay, không được phép bay từ đầu tuần 35 trở đi.

Nếu muốn mua vé cho trẻ, hay có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Tổng đài Tiger Airways 1900 636 065 để được trợ giúp, giải đáp bất cứ lúc nào!

Quy định của Tiger Air đối với trẻ em và em bé
4.9 (97.14%) 7 votes