Quy định về hành lý kí gửi của Tiger Airways

7761

Để lường trước mọi tình huống xảy ra, rất nhiều khách hàng muốn hỏi, nếu thất lạc hành lý thì phải làm sao? Đại lý Tiger Airrways đã chia sẻ cách xử lý, bạn có thể xem thêm bài viết “Quy định về thất lạc hoặc hư hỏng hàng lý Tiger Airways” 

Bên cạnh đó, hành lý kí gửi cũng đặc biệt quan trọng đối với chuyến bay của mỗi hành khách, Hãng đã có những quy định tuân thủ theo nguyên tắc an toàn của ngành Hàng không và quy định của riêng mình, cùng tìm hiểu chi tiết: Quy định về hành lý kí gửi của Tiger Airways.

Quy định chung về hành lý kí gửi

 • Hành lý trên các chuyến bay của Tiger Airways phải được kiểm tra trước giờ khởi hành dự kiến 2h.
 • Tất cả hành lý ký gửi nên được đúng cách và an toàn đóng gói trong vali hoặc thùng chứa thích hợp để đảm bảo vận chuyển an toàn.
 • Hành khách không nên để đồ văn phòng phẩm, dễ vỡ, có tầm quan trọng hoặc giá trị cao bao gồm nhưng không giới hạn đối với tiền mặt, đồ trang sức, các loại thuốc hoặc vật có giá trị khác trong hành lý ký gửi
 • Tất cả hành khách và hành lý của bạn sẽ phải chịu kiểm tra an ninh trong suốt hành trình khi bay cùng Tiger Airways
 • Hành khách có thể mang theo hành lý ký gửi với mức hành lý mà họ đã đăng ký khi mua vé hoặc mua tại sân bay. Hành khách không được sử dụng mức hành lý hỗ trợ không sử dụng của những người khác. Chỉ có hành khách đặt vé theo nhóm mới được sử dụng mức hành lý chung.
 • Hành khách được cung cấp sự lựa chọn để tiết kiệm, có thể đi du lịch chỉ với hành lý xách tay. Đối với những hành khách có nhu cầu check-in hành lý, có thể tùy chọn một mức hành lý ký gửi phù hợp với nhu cầu tại thời điểm đặt vé và thanh toán một khoản phí tương ứng cho mỗi hành khách/ 1 chuyến bay. Điều này bao gồm các hạng mục như trang thiết bị thể thao.
 • Cước phí được dựa trên trọng lượng hành lý mà bạn đăng ký.
Hành lý kí gửi Tiger Airways

Nếu bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn, phù hợp với hành trình bay và mục đích của mình, hãy liên hệ với Đại lý Tiger Airways, để nhận được sự tư vấn, giúp đỡ. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách đi du lịch chỉ với hành lý xách tay miễn phí, hoặc chọn để trả một khoản phí phải chăng khi bay với hành lý ký gửi.

Trọng lượng và mức giá của hành lý

 1. Nếu quý khách không đặt trước hành lý ký gửi tại thời điểm mua vé, hãy gọi điện đến Tổng đài đặt vé Tiger Airways 1900 636 035 để mua thêm hành lý.

Tuy nhiên, nếu hành khách không thực hiện đăng ký hành lý trước 4h khi khởi hành, vẫn có thể mua được tại sân bay, nhưng sẽ có mức giới hạn ở 15kg. Nếu vượt quá trọng lượng 15kg phải chịu thêm mức phí hành lý quá cước hiện hành. Vì vậy, nên đặt hành lý tại thời điểm mua vé máy bay để được hưởng mức giá thấp nhất.

2.  Những hàng khách trả phí hành lý, tại thời điểm đặt vé, hoặc trên 4 giờ trước giờ khởi hành không được hoàn trả lệ phí nếu như bạn không đi du lịch, không dùng đến mức hành lý được trợ cấp.

3.  Bất kỳ hành lý dư thừa nào so với hành lý đã mua, sẽ tính phí mỗi kg theo tỷ lệ giá hiện khởi hành, được miễn phí khi nhận phòng và phải chịu tiền tệ Fluctuations.

4.  Tiger Airways và SEAIR không thể đảm bảo rằng hành lý dư thừa sẽ được thực hiện trên chuyến bay. Đây là theo quyết định của Tiger Airways và tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì lý do an toàn Tiger Airways và SEAIR có quyền không chấp nhận bất kỳ một cá nhân có hành lý vượt quá 30 kg.

5.  Trẻ sơ sinh không được hưởng trợ cấp hành lý.

Những điều cần biết.

_   Bạn phải xác định hành lý ký gửi của mình, ở bên trong và bên ngoài hành lý, với tên và địa chỉ, số điện thoại liên lạc và / hoặc xác nhận number, số chuyến bay của bạn để dễ dàng trong việc truy tìm của hành lý ký gửi của bạn nếu nó chẳng may bị thất lạc

_    Nếu một mặt hàng hành lý ký gửi của bạn được báo cáo bị mất và không thể được tìm thấy trong vòng 21 ngày thì được coi là bị mất.

Trong trường hợp này, bạn phải làm đơn yêu cầu bồi thường cho chúng tôi trong giới hạn quy định trong Montreal hoặc ước Warsaw trong hơn 21 ngày, nếu không Tiger Airways và SEAIR không chịu trách nhiệm với bạn.

_  Tiger Airways và SEAIR không chịu trách nhiệm cho hành lý không đóng gói, dễ hư hỏng, hành lý bị hư hỏng hoặc dễ vỡ hoặc thiệt hại nhỏ để bên ngoài của hành lý (ví dụ như vết trầy xước, vết bẩn, làm bẩn, vết lõm). Do hao mòn thông thường hoặc thiệt hại nước để không nước hành lý chịu hay bất kỳ thiệt hại cho thiết bị chiếu bên ngoài như tay nắm, bánh xe, dây kéo hoặc khóa.

Quy định về hàng lý đặc biệt

 • Các mặt hàng thiết bị thể thao

Bao gồm nhưng không giới hạn: cần câu cá, xe đạp, xe máy, ván lướt sóng, ván trượt tuyết và trượt tuyết có thể được thực hiện trong các chuyến bay của hãng. Sau khi thanh toán lệ phí các thiết bị thể thao, Tiger Airways và SEAIR sẽ “giới hạn trách nhiệm” (tức là bạn chịu hoàn toàn nếu có nguy cơ về rủi ro).

 • Thiết bị cho trẻ em

Bao gồm nhưng không giới hạn đối với: xe đẩy và ghế xe có thể được thực hiện trong khoang máy bay. Tuy nhiên, phải tuân thủ theo quy định của Tiger Airways và SEAIR. Do đó bạn phải có bảo hiểm cho các hạng mục này.

 

Tiger Airways quy định về hành lý khi mang lên máy bay
 • Quy định về kích thước

Dụng cụ được mang theo như hành lý xách tay không được vượt quá kích thước 30 x 117 x 38 cm. Bao gồm: kèn, kèn clarinet, sáo, violin hay viola – là một phần của hành lý miễn cước. Các hạng mục như được chấp nhận vận chuyển bằng Tiger Airways và SEAIR, hành khách đồng ý chấp nhận sự rủi ro khi vận chuyển.

 • Cước hàng lý

Nếu bạn muốn mua một chỗ ngồi liền kề cho nhạc cụ của bạn, bạn hãy liên hệ tới Đại lý chính hãng của Tiger Airways tại Việt Nam. SEAT EXTRA sẽ được tính theo giá nhất có sẵn tại thời điểm đặt chỗ.

Không được kết hợp hành lý miễn cước với việc mua một SEAT EXTRA.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hay muốn biết thông tin chính xác gì, cần sự trợ giúp, vui lòng đến trực tiếp văn phòng Đại lý, hay liên hệ theo số Tổng đài Tiger Airways 1900 636 065 để nhận được sư tư vấn giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Quy định về hành lý kí gửi của Tiger Airways
4.8 (96.67%) 6 votes