Sắc hoa anh đào ở các vùng trên thế giới

274

 

Mùa hoa anh đào đã đến rồi, hãy cùng chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào của các vùng khác nhau trên thế giới nhé.

Nhật Bản

Sông Meguro được người nhật cũng như là du khách mua vé máy bay đi du lịch Nhật Bản đánh giá là con sông sông đẹp nhất của Tokyo khi mùa hoa anh đào nở. Khi đến thăm nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh hoa nối tiếp nhau trôi theo dòng nước. Meguro là một trong những điểm đến phổ biến nhất tại thủ đô của Nhật Bản vào dịp này bên cạnh các công viên như là Ueno, Inokashira, Shinjuku.

Mặc dù Nhật Bản không được công nhận chính thức là quốc hoa, thế nhưng hoa anh đào vẫn là biểu tượng của người dân Nhật Bản vì sự yêu thích của người dân dành cho chúng. Hoa anh đào chính là đại diện cho sắc đẹp, sự mong manh, trong trắng và cũng biểu trưng cho “con đường chết” của võ sĩ samurai vì nở nhanh tàn sớm.

Hàn Quốc

Đến thăm thành phố Ulsan ngắm hoa anh đào nở rộ. Nơi đây nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc. Mặc dù không cầu kỳ như là văn hóa Nhật Bản nhưng vào những buổi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè. Để có thể tận mắt trông thấy loài hoa này thì du khách cần phải lên kế hoạch cho thật cẩn thận và kèm theo một chút may mắn nữa vì mùa hoa cỉ dài hơn một tuần. Những nơi có nhiều hoa anh đào nhất xứ sở kim chi là đảo Jeju, thủ đô Seoul, thành phố Busan, Ulsan.

Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc với nok air việt nam du khách sẽ thấy hoa anh đào nở trên những tuyến đường sắt cao tốc ở gần Cư Dung quan. Đây là một trong ba cửa ải của Vạn Lý Trường Thành, thuộc quận Xương Bình, ngoại ô Bắc Kinh. Thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm chính là mùa hoa anh đào nở nhưng giai đoạn nở rộ thì lại thay đổi thoai từng năm. Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc trở thành điểm du lịch nổi tiếng với số lượng hơn 1.000 cây anh đào, nằm trong top những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc.

Mỹ

Đường tưởng niệm Jefferson với những nhanh hoa anh đào xinh đẹp là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thủ đô của Washington D.C, Mỹ. Vào lễ hội hoa anh đào tại nơi đây chỉ kéo dài khoảng 2 tuần và nó là sự kiện vô cùng nổi tiếng vào mùa xuân của quốc gia này. Sự kiện này thu hút được trung bình 1,5 triệu lượt khách tham quan. Nhiều thành phố của Mỹ trồng hoa anh đào, “thủ đô” của loài hoa này là thành phố Macon với hơn 350.000 cây anh đào Yoshino.

Canada

Mua vé máy bay đi Canada khứ hồi để đến với đại lộ West 22 ở thành phố Vancouver. Du khách sẽ thấy dọc đại lộ là những cây hoa anh đào khoe sắc. Tại vùng trung tâm nơi đây có 40.000 cây hoa đào với 54 loài khác nhau đua nở từ giữa tháng 3 tới tháng 5 hàng năm. Những cây anh đào đầu tiên ở đây là món quà của thành phố Yokohama (Nhật Bản) gửi tặng vào những năm 1930.

Đức

Mùa hoa anh đào trong công viên Olympic, thành phố Munich. Loài hoa này được trồng tại nhiều thành phố ở Đức như Berlin, Hamburg, Dortmund. Tại thủ đô Berlin, hoa anh đào xuất hiện khắp nơi, từ công viên, đài tưởng niệm, đường đi cho đến các nghĩa trang.

Tây Ban Nha

Đây là nơi có hoa anh đào vô cùng nổi tiếng tại Tây Ban Nha và nó cũng là thung lũng Valle del Jerte với hơn 1,5 triệu cây. Có nhiều du khách khi đến thăm nơi đây cho rằng mùa hoa ở đây như là một kỳ quan ngoạn mục của thiên nhiên với những mảng màu trắng rộng lớn bao phủ các sườn núi. Vào tháng 4 hoặc là tháng 5 hàng năm tùy thời tiết mà Tây Ban Nha tổ chức lễ hội hoa anh đào với các hoạt động như là chợ thực phẩm, tour du lịch có hướng dẫn, đi bộ đường dài và đạp xe leo núi.

Hoa anh đào thường nở kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trong tiếng Nhật thời điểm hoa nở rộ nhất được gọi là “mankai”. Hiện trên thế giới có khoảng 600 loài anh đào khác nhau, gồm cả các loại mọc tự nhiên trên núi đến những loại do con người lai tạo.

Sắc hoa anh đào ở các vùng trên thế giới
Rate this post