Sau dịch xem ngay các địa điểm ở Châu Á đã sẵn sàng đón khách du lịch

143

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 một số nước thận trọng trong việc mở cửa nhưng cũng có một số địa điểm nổi tiếng được nhận định là an toàn như là Bali, Campuchia. … đang tích cực quảng bá đón du lịch hè.

Đảo Bali (Indonesia): Với chưa đến 350 ca nhiễm 4 ca tử vong đến thời điểm đến hiện tại, Bali khá là thành công trong việc ngăn chặn Covid 19 bùng phát. Thống đốc của Bali tuyên bố rằng du lịch nội địa sẽ hoạt động trở lại từ ngày 9/7 và hy vọng đón khách quốc tế vào tháng 10. Thiên đường đảo của Indonesia được xếp thứu 2 trong số các điểm đến hàng đầu trên thế giới mà du khách muốn quay trở lại khi đại dịch kết thúc do Booking bình chọn. Săn vé máy bay giá rẻ đi bali khám phá những điều thú vị hút khách này.

Maldives: Maldives đã đóng cửa biên giới quốc gia và hủy tất cả các chuyến bay ngay sau khi mà ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên vào tháng 3. Quốc đảo này đã tạo thành từ hơn 1.000 hòn đảo ghi nhận khoảng 1.456 trường hợp nhiễm bệnh và 5 ca tử vong vì virus corona. Mới đây, có khoảng 30 khu nghỉ dưỡng trong số những khu vực mở cửa dón khách nghỉ dưỡng và cách ly. Giới chức Maldives dự kiến cho phép các chuyến bay thương mại từ ngày 1/7.

>>>>Những điều tối kị bạn nên biết khi đặt chân đến thăm Indonesia

Đài Loan: Mặc dù còn nhiều hạn chế và áp dụng nhiều yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt. Nhưng từ ngày 17/6 thì Đài Loan đã chính thức mở cửa biên giới. Khách du lịch từ các quốc gia châu Á- Thái Bình Dương có thể nhập cảnh.

Nhật Bản: Năm 2019, Nhật Bản là thánh địa du lịch đón 31,9 triệu du khách nước ngoài. Đó cũng được xem như là thời kỳ đỉnh cao sau 7 năm liên tiếp tăng trưởng. Tuy nhiên thì đại dịch Covid-19 phá hủy nguồn thu từ du lịch đất nước này. Vào ngày 18/6, thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố rằng xứ sở hoa anh đào sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại đối với khách du lịch từ Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Campuchia: Từ ngày 11/6, du khách nước ngoài mua vé máy bay khứ hồi đi campuchia có thể ghé thăm đất nước tháp chùa khi chi trả khoản tiền đặt cọc 3.000 USD. Số tiền này sẽ được dùng cho kiểm tra y tế, thời gian lưu trú tại khách sạn, phí điều trị cần thiết nếu khách nhiễm bệnh. Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết sẽ chào đón du khách vào tháng 7.

Sri Lanka: Quốc gia này đang chuẩn bị mở lại biên giới, chào đón du khách  từ khắp nơi vào ngày 1/8/ Điều kiện để đượ nhập cảnh tại Sri Lanka là bạn phải đưa ra bằng chứng về bảo hiểm y tế, ở lại ít nhất 5 đêm và có kết quả âm tính với virus gây ra Covid 19  trong thời gian 72 giờ trước khi khởi hành.

Sau dịch xem ngay các địa điểm ở Châu Á đã sẵn sàng đón khách du lịch
Rate this post