Taj Mahal – Huyền thoại một tình yêu

1977

Đền Taj Mahal là biểu tượng của Ấn Độ. Đền thờ được xây dựng để tưởng nhớ hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Vé máy bay đi Ấn Độ

Tigerair là hãng hàng không uy tín và chất lượng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh những dịch vụ mà hãng đã đưa ra, hãng còn thường xuyên khai thác thêm những tuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vé máy bay giá rẻ.

Để mua được vé máy bay giá rẻ của Tigerair, quý khách chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý  Tigerair, bạn chỉ cần cung cấp lịch trình cụ thể nhân viên chúng sẽ đặt mua vé máy bay giá rẻ nhất và phù hợp với hành trình bay của bạn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Vé máy bay giá rẻ đi Bangalore

Taj Mahal – Huyền thoại một tình yêu


Toàn bộ lăng tẩm vĩ đại được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, biểu tượng cho sự thanh khiết của bà hoàng hậu. Có tới 35 loại đá quý cùng các vật liệu đặc biệt của những địa danh nổi tiếng cũng được thu thậpđể sử dụng trong ngôi đền, từ đá cẩm thạch tận Rajasthan, ngọc thạch anh ở Punjab, ngọc bích và pha lê ở Trung Hoa, và nhiều đá quý khác từ Tây Tạng, Sri Lanka, Afghanistan và Arabia.

Taj Mahal chứa đựng một ma lực cuốn hút làm rung động hàng triệu con tim, là di sản của lối kiến trúc Ấn – Hồi, vừa uy nghiêm, lộng lẫy mà vẫn rất tinh tế, nhẹ nhàng. 

taj_mahal-in-morning

Cổng vào như một lâu đài với hoa văn điển hình của Hồi giáo kết hợp với văn hoá của người Ấn.

Phần chính của công trình chính là tòa lâu đài bát giác cao 75m với mái vòm được làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng và sa thạch được lấy riêng tại Rajasthan và Dehli. Cẩm thạch trắng loại đá có thể ứng ngẫu với mọi khoảnh khắc thay đổi của thời gian. Mỗi một cú chạm nhẹ của ánh sáng theo chu kỳ lên nó đều tỏa ra một thứ sắc màu riêng quyến rũ đến lạ lùng, nhẹ nhàng, dịu dàng lúc tảng sáng, chói lòa giữa trưa và như ngọn lửa thiêng khi đêm về.

Vé máy bay đi Ấn Độ

Xung quanh toà lâu đài là những bức tường có nhiều của sổ và cửa ra vào hình vòm cuốn được trang trí cực kỳ tinh xảo. 

Có người đã cho rằng nếu thật sự có thiên đường thì chỉ có nơi đây dễ làm người ta tin nhất. Đi bộ dưới khu vườn giữa hai hàng cây quanh năm chim hót, với hồ nước trong vắt in bóng hình ẩn hiện tòa lâu đài, xung quanh là không khí đến tĩnh lặng thì không thể không tìm được những cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, thương từng viên gạch vỡ và càng hoài cổ về một triều đại huy hoàng đã lùi xa tít tắp.

Vé máy bay đi Ấn Độ

Taj Mahal được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, là những giọt lệ rơi được tạc bằng đá cẩm thạch và thể hiện niềm tin tuyệt đối vào đấng Allah.

Taj Mahal – Huyền thoại một tình yêu
Rate this post