Thành phố Bargerhat cổ kính

1483

Thành phố Bagerhat là viên ngọc quý hấp dẫn du khách bởi những di tích, những giá trị lịch sử, văn hoá, tôn giáo xưa cũ. Ghé thăm thành phố Bargerhat cổ kính sẽ là khám phá thú vị cho một chuyến du lịch mới mẻ tới Bangladesh. Lang thang Bagerhat, du khách sẽ được khám phá những nhà thờ cổ, những lăng mộ xưa cũ đan xen giữa những khu vườn, cánh đồng, ao hồ xanh mướt…Và thú vị hơn nữa là sự quan tâm ấm áp và nồng nhiệt đón chào đến không ngờ của người dân chân chất, mộc mạc nơi đây.

Thành phố Bargerhat cổ kính

Bargerhat được thành lập vào giữa thế kỷ XV bởi vị chiến binh Ulugh Khan Jahan tại miền Nam châu thổ lớn nhất thế giới, gần bở biểng vịnh Bengal. Ulugh Khan Jahan được người dân xem như vị thánh sống nhờ vào việc cho xây dựng đường sá, nhà cửa, xây nhiều bể nước, cũng như nhiều công trình phúc lợi khác cải thiện điều kiện sống của người dân. Đặc biệt, là một người sùng bái đạo, vị tướng này đã cho xây dựng những giáo đường bằng gạch, những cung điện, công sở, lăng tẩm và cầu cũng như nhiều con đường lát đá nối liền với các thành phố khác.

Thành phố Bargerhat cổ kính

Cả làng quê ở ngoại ô thành phố Bagerhat bây giờ như một quần thể bảo tàng với nhiều ngôi nhà thờ cổ thấp thoáng đó đây, giữa những vườn tược, làng mạc và ao hồ, kênh rạch. Một điều khiến các nhà khoa học kinh ngạc là dù làm bằng gạch nung, những ngôi nhà thờ này vẫn cứng cáp và giữ được ít nhiều những hoạ tiết trang trí sắc sảo… qua năm thế kỷ. Những di tích tuyệt đẹp của Bagerhat là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách Hoàng gia của Delhi với phong cách địa phương của xứ Bangal Hồi giáo.

Thành phố Bargerhat cổ kính

Các giáo đường ở Bargerhat mộc mạc, chân phương, điển hình là giáo đường Shait Gumbad nổi tiếng 60 chiếc cột và 77 mái vòm cùng phòng nguyện mênh mông, chia làm 7 hành lang nằm bình yên dưới bóng cổ thụ. Di tích này được ghi vào Danh sách di sản thế giới UNESSCO năm 1985. Đây cũng được xem như một kiến trúc kinh điển của nhà thờ Hồi giáo Bangladesh và hình của nó được in trên tờ tiền giấy 20 taka, ngôi nhà thờ lớn nhất trong số các nhà thờ một mái vòm của Bangladesh.

Thành phố Bargerhat cổ kính

Ngoài ra, ở Bargerhat còn có Ronvijoypur, Chunakhola – những ngôi nhà thờ nằm thảnh thơi giữa đồng xanh thênh thang với những hoạ tiết trang trí bằng gạch nung vẫn còn sắc sảo lạ thường sau bấy nhiêu thời gian. Rồi đến Bibi Begni, Chunakhola, Singar, Nine-Domed, Zindar Pir… Tất cả đều có những nét duyên, mang dấu ấn riêng của miền Bagerhat này.

Hành trình tới Bergerhat:

Để có một chuyến du lịch thú vị tới thành phố Bargerhat thăm quan các di tích cổ kính, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ để nhận được sự tư vẫn nhanh chóng, trực tiếp từ các Booker chuyên nghiệp.

Từ Hà Nội, du khách hãy đáp một chuyến bay đến thủ đô Dhaka, Bangladesh. Từ đó có thể đi xe (khoảng 7 – 8 giờ) hoặc đi tàu lửa hay tàu thuỷ để đến Khulna. Bagerhat cách Khulna 34km.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Dhaka để quý khách tham khảo:

Thành phố Bargerhat cổ kính

Thành phố Bargerhat cổ kính
Rate this post