Thành phố nào tại trung quốc được mệnh danh là thế giới đồ lót

50

Theo như tờ Wanderjust tổng lợp thì một số thành phố kỳ lạ, còn được gọi là “thủ đô” vì các đặc điểm riêng biệt như là quá nhiều mèo, sản xuất lượng quần jean khổng lồ….

Gurao (Trung Quốc): Vào khoảng một thập kỷ qua, hơn 1.000 nhà máy sản xuất đồ lót cùng với áo ngực đã mọc lên tại Gurao. Mỗi năm, có khoảng chừng 200 triệu chiếc áo lót được sản xuất, gấp đôi lượng quần lót. Hội đồng du lịch địa phương còn tự đặt tên cho Gurao là “thủ đô của sự gợi cảm”. Mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ  khám phá những điều thú vị tại đây.

Quảng Châu (Trung Quốc): Thành phố này được mệnh danh là thủ đô quần jeans của thế giới. Mỗi năm, 200.000 công nhân trong 3.000 nhà máy tại Quảng Đông đã sản xuất ra khoảng 300 triệu chiếc quần jeans. Tính trung bình, mỗi ngày, 800.000 chiếc quần được làm ra tại đây và đem phân phối cho nhiều nơi trên thế giới. Mặc dù vậy, việc sản xuất lượng quần jeans khổng lồ ở Quảng Châu cũng đã gây ra nhiều vấn đề cho môi trường. Mặt khác thì các công nhân cũng đã gặp không ít khó khăn về vấn đề sức khỏe như nhiễm trùng phổi, phát ban da, vô sinh…

Ciorani (Romania): Có nhiều người vẫn gọi Ciorani là thủ đô của loài mèo, không phải Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố này có tên gọi như vậy vì dân số ở đây chỉ bằng ¼ số lượng mèo. Những cuộc thi mèo tầm cỡ quốc tế vẫn thường hay được tổ chức ở Ciorani. Ngoài ra thì đây cũng là thành phố có công ty đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới bổ nhiệm một con mèo làm giám đốc truyền thông vào năm 2015. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Catatumbo (Venezuela): Nơi đây còn được nhiều người ví như là thủ đô sấm sét của thế giới. Thậm chí người ta còn có một thuật ngữ sét Catatumbo” để chỉ hiện tượng khí quyển đặc biệt của nơi này. Nó chỉ xảy ra ở cửa sông Catatumbo – khu vực đổ vào hồ Maracaibo, bang Zulia, phía tây bắc đất nước. Đây cũng chính là nơi ghi nhận số lượng và tần suất sét đánh nhiều nhất thế giới. Sét Catatumbo bắt nguồn từ những đám mây bão lớn ở độ cao trên 5.000 m. Đặt vé máy bay từ hà lan về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Makati (Philippines): Thành phố này cso biệt danh hài hước “thủ đô selfie” của thế giới. Đây là cái tên tạp chí TIME dành cho Makati vào năm 2016. Họ xây dựng cơ sở dữ liệu trên hơn 400.000 bức ảnh trên mạng xã hội được gắn thẻ “selfie” và tọa độ địa lý của 459 thành phố. Qua nghiên cứu, TIME kết luật cứ 100.000 cư dân ở Makati lại có 258 người chụp ảnh tự sướng. Điều này đã dẫn tới tên gọi thú vị trên.

Tehran (Iran):  Những người phụ nữ tại Iran có xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ để có thể sở hữu những khuôn mặt đẹp như là diễn viên Hollywood. Họ chi khá là nhiều tiền dùng cho việc sửa mũi. Theo như một số báo cáo, số tiền bỏ ra để phẫu thuật cao gấp 5-6 lần mức lương trung bình hàng tháng ở nước này. Thủ đô Tehran là nơi hoạt động này diễn ra sôi nổi nhất.

Kurobe (Nhật Bản): Quảng Châu có thể là thủ đô của quần jeans. Tuy nhiên, nơi cung cấp khóa kéo nhiều nhất thế giới lại ở Kurobe. Đây cũng là quê hương của YKK, nhà sản xuất khóa kéo lớn nhất thế giới. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam giá rẻ tại đại lý  china airlines.

Thành phố nào tại trung quốc được mệnh danh là thế giới đồ lót
Rate this post