“Thành phố xích lô” Dhaka

1252

Là một trong những thành phố cổ kính và lãng mạn nhất thế giới, “thành phố xích lô” Dhaka là thủ đô của Bangladesh, còn được biết đến là thành phố chính ở miền Trung Bangladesh. Thành phố tọa lạc bên một nhánh của sông Dhaleswari ở đồng bằng châu thổ Ganges-Brahmaputra. Với dân số trên 12 triệu người sinh sống trải đều hai bên bờ sông Buriganga, Dhaka được xem là thành phố lớn nhất Bangladesh và đồng thời cũng là một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới.

"Thành phố xích lô" Dhaka

Một trong những điều hấp dẫn du khách có lẽ chính bởi tên gọi “Thủ đô Xích lô thế giới”. Sở dĩ thành phố được mệnh danh như vậy là vì có tới khoảng 400.000 lượt chiếc xích lô lưu thông ở đây mỗi ngày, xích lô vẫn là xe vua ở khu phố cổ vì chỉ có xích lô mới đi lại được trên những con đường hẹp và quanh co. Sử dụng loại phương tiện giao thông thô sơ này cũng chính là một nếp sinh hoạt hàng ngày không thể thiếu của người dân nơi đây.

"Thành phố xích lô" Dhaka

Dhaka là trung tâm công nghiệp, văn hoá, thương mại lớn của Bangladesh, vì vậy, khi du khách mua vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ tới Dhaka, đừng bỏ qua cơ hội du ngoạn, thăm quan thành phố trên những chiếc xích lô để thấy được nhịp sống đang diễn ra một cách sống động.

"Thành phố xích lô" Dhaka

Bạn cũng đừng quên dừng chân tại những địa danh nổi tiếng hấp dẫn, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc qua nhiều thời kỳ, đi dạo trên những con phố cổ kính, thăm cây cầu Charles, ghé thăm lâu đài và thành cổ Dhaka, quảng trường Staromestske Namesti, cung điện Mùa hè Hoàng gia Dhaka,.. Nhiều viện bảo tàng, phòng trưng bày, đền đài ở Dhaka thường mở cửa vào thời điểm tháng 5 hoặc 9,và thời tiết cũng rất ôn hòa nên bạn có thể thoải mái tận hưởng những chuyến du ngoạn thú vị.

"Thành phố xích lô" Dhaka

Để sở hữu những tấm vé máy bay đi Bangladesh với giá cực kì ưu đãi cho hành trình du lịch, khám phá của mình, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Tiger Airways để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất cho hành trình của mình nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Dhaka để quý khách tham khảo:

Thành phố xích lô Dhaka

“Thành phố xích lô” Dhaka
Rate this post