Thị trấn Saint Malo nơi có sóng chiều cao nhất châu Âu

435

Thị trấn Saint Malo của Pháp được nhiều người mệnh danh là nơi có thủy triều lên cao nhất ở châu Âu. Vào tháng 3-9 hàng năm, du khách có thể được chiêm ngưỡng màn biểu diễn ngoạn mục của thiên nhiên.

Được thành lập từ thế kỷ 1 trước Công nguyên, thị trấn cổ Saint Malo được nhiều người biết đến với tên gọi La Mã là Reginca hay Aletum. Hòn đảo này về cơ bản không có người sinh sống cho đến thế kỷ thứ 8, khi mà dân cư khu vực xung quanh tìm kiếm nơi ẩn náu. Trong thế kỷ thứ 17-18, Saint Malo đã trở thành cảng hàng đầu, thịnh vượng bậc nhất của nước Pháp. Đồng thời nơi đây còn là nơi trú ngụ của những tên cướp biển trong nhiều thế kỷ.  Mua vé máy bay giá rẻ đi pháp khám phá điểm đến hút khách này.

Thị trấn đã bị phá hủy ¾ trong thế chiến II, hầu hết công trình đều được xây dựng lại những năm 1950. Tuy nhiên, một số di tích lịch sử vẫn còn nguyên vẹn, như tháp Solidor có từ thế kỷ 14.

Saint Malo cũng nổi tiếng chính là nơi nhận những đợt thủy triều lớn nhất của châu Âu. Các đợt thủy triều này thường diễn ra từ tháng 3 cho đến tháng 9 hàng năm, du khách may mắn có thể được chiêm ngưỡng những đợt sóng cao hơn tòa nhà 3 tầng.

>>>>Thuốc lá có được mang lên máy bay không

Những đợt sóng cao gần 13 m liên tiếp xô vào bờ trong khoảng 6 giờ. Biển cảnh báo nguy hiểm được gắn ở khắp nơi trên đường đi. Thời gian này, du khách được khuyên là hạn chế đi dạo ở sát bờ biển.

Tại đây có hệ thống chắn đê và là là biểu tượng của thị trấn. Nơi đây có hơn 3.000 cọc gỗ cao 3m, được xây dựng từ thế kỷ thứ 17. Sau gần 300 năm bị ngâm nước và sóng đánh liên tục, các cọc vẫn ở trong tình trạng sử dụng rất tốt.

Ghé thăm bảo tàng, nhà thờ hay là bạn tản bộ dọc theo bãi biển chính là một trải nghiệm mà du khách có thể tận hưởng những ngày thủy triều thấp. Hàng năm, Saint Malo tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao như đua du thuyền, lễ hội văn học…

>>>>Có được phép mang rượu lên máy bay không

Tắm biển cũng là hoạt động thú vị mà bạn nên thử khi đặt chân đến với Saint Malo. Các bãi biển tại đây được mệnh danh là viên ngọc quý của vùng Brittany với bãi cát trắng mịn. Từ đây, du khách  có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh đảo đá tuyệt vời xung quanh.

Thị trấn Saint Malo nơi có sóng chiều cao nhất châu Âu
Rate this post