Thời điểm du lịch Cửu Trại Câu trung Quốc thích hợp nhất

147

Một trong những địa danh nổ tiếng nhất nhì ở Trung Quốc nơi được đặt cho một cái tên vô cùng mĩ miều thiên đường dưới hạ giới đó chính là Cửa Trại Câu. Nơi đây hàng năm đón tiếp rất là nhiều lượt khách du lịch đến đây thăm quan.

Đúng thật đối với những ai mà lần đầu tiên được thấy tận mắt nhìn thấy Cửu Trại Câu chắn chắn sẽ phải “mắt chữ O mồm chữ A” trước cảnh sắc tưởng chừng như vô thực của vùng đất này. Một cảnh sắc mà không lời nói nào, không bức ảnh nào lột tả được hết vẻ đẹp thực sự của “thiên đường hạ giới” Cửu Trại Câu.

Du lịch Cửu Trại Câu thời gian nào đẹp nhất?

Cửu Trại Câu mở cửa đón khách quanh năm và vào tất cả các mùa không phần biệt là nắng hay mưa. Dựa vào kế hoạch du lịch, sở thích và thời gian rảnh rỗi mà bạn có thể đến nơi đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thế nhưng dựa theo kinh nghiệm của các du khách đi trước thì thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Cửu Trại Câu đó là vào mùa thu.

Sau đây là một số lý do khiến mùa thu tháng 10 là thời điểm tuyệt vời và thích hợp nhất để du lịch, phượt Cửu Trại Câu giá rẻ, vui vẻ, thuận lợi và an toàn:

Khi mùa thu đến Cửu Trại Câu vô cùng xinh đẹp. Toàn bộ rừng cây cùng các thảm thực vật ở nơi đây đều được phủ nên môt sắc vàng và đỏ. Hào trung vào đó là những thác nước hùng vĩ với bọt tung trắng xóa cùng với đó là những hồ nước trong xanh bọt tung trắng xóa. Điểm xuyêt cho khung cảnh này là những bông tuyết đầu mùa đã tạo nên một Cửu Trại Câu vô cùng rực rỡ, quyến rũ, vô thực, ma mị và hút hồn du khách đến lạ kỳ.

Từ khoảng 15-25 tháng 10 chính là lúc mà khách du lịch nội địa đã rút về hết và đây cũng chính là lúc du lịch thấp điểm ở Cửu Trại Câu. Không chỉ có thế mà đi vào thời điểm này bạn không chỉ săn vé máy bay giảm giá, mà còn không phải chịu cảnh ồn ào, xô bồ, giá cả dịch vụ, phòng khách sạn, ăn uống,…đội giá tăng cao nhưng Tuần Quốc Khánh của Trung Quốc (mùng 1-10/10).

Vào mùa thu, nhiệt độ ở Cửu Trại Câu sẽ giảm xuống 8 – 18 độ C, nên không khí và thời tiết rất dễ chịu, mát mẻ, nắng vàng dịu nhẹ, thỉnh thoảng có vài bông tuyết rơi…Khí hậu và thời tiết đều thuận lợi cho bạn du lịch, tham quan và khám phá cảnh sắc Cửu Trại Câu tự túc, thoải mái, thuận lợi và vui vẻ.

Cũng vì nhiệt độ ở đây giảm xuống thấp vào mùa thu nên bạn nhớ mang theo áo gió hoặc là áo khoác mỏng đủ ấm. Đến đây bạn có thể thưởng thức lửa trại và những món ăn truyền thống của người Tạng, món Tứ Xuyên để làm ấm người. Cực kỳ thú vị đó.

 

Thời điểm du lịch Cửu Trại Câu trung Quốc thích hợp nhất
4.8 (95%) 12 votes