Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

1492

Từ lâu, Bali nổi tiếng là một hòn đảo nhiệt đới đẹp tựa thiên đường – là nơi thu hút du lịch bậc nhất Indonesia. Hiện nay, việc ghé thăm hòn đảo Bali không khó nhưng để có một kỳ nghỉ hoàn hảo, bạn cần phải lựa chọn được thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali của mình.

Bài viết này chính là nhằm mục đích hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây cho hành trình của bạn:

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

Giống như những hòn đảo nhiệt đới khác, Bali cũng có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa thường rơi vào giữa tháng 11 và tháng 4 và phụ thuộc vào từng khu vực. Vào mùa này, ban ngày thường khá ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 26–35ºC. Hầu như ngày nào cũng mưa ít nhất là vài tiếng đồng hồ.

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

Mùa nắng ở Bali thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Vào mùa này, ban ngày thường nắng ấm và nhiệt độ trung bình khoảng 23–31ºC. Nếu bạn là người đam mê các hoạt động ngoài trời như ngắm cảnh, đi bộ, bơi lặn…bạn nên đến đây vào mùa nắng.

Bên cạnh thời tiết ở Bali, bạn cũng nên rằng Bali còn nổi tiếng là điểm đến hội hè và cũng có mùa cao điểm cho du lịch. Tháng 7, 8, 9 và mùa Giáng Sinh (cuối tháng 12 và đầu tháng 1) là những tháng bận rộn nhất ở hòn đảo này. Đường xá đông đúc, giao thông tắt nghẽn, và giá phòng khách sạn tăng vọt. Nếu bạn thích sự yên bình và các chế độ giảm giá, bạn nên tránh mua vé máy bay đi Bali du lịch vào những tháng cao điểm này.

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

Và cuối cùng, những người yêu môn thể thao “cưỡi sóng” có thể lên kế hoạch để đến điểm lướt sóng hàng đầu Đông Nam Á dựa trên các dạng sóng. Trong khoảng tháng 11 đến tháng 4, tại bờ biển phía Đông Bali thường có những đợt sóng khổng lồ vì thế đây là thời điểm thích hợp cho những tay lướt sóng dày dạn kinh nghiệm muốn chinh phục những con sóng lớn. Từ tháng 4 đến tháng 10, bờ biển phía Tây Bali có gió rất mạnh và sóng ở mức lớn đến trung bình, thích hợp cho những vận động viên lướt sóng mức trung bình và giỏi. Đối với những người mới tập tành môn thể thao khá mạo hiểm này thì tháng 3 và tháng 11 là những thời điểm thuận lợi để học lướt sóng ở bãi biển phía Nam vì những con sóng lúc này cũng vừa phải và thời tiết rất thuận lợi.

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

Nhìn chung, nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ hoàn hảo ở Bali với thời tiết ôn hòa, có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, không quá đông đúc, giá cả thấp thì thời điểm tốt nhất để đến Bali là vào tháng 5, 6 hoặc 10. Ngược lại, đối với những người đam mê môn lướt sóng thì bạn nên kiểm tra biểu đồ về sóng trước khi lên kế hoạch đến Bali.

Nếu quý khách muốn cập nhật thêm thông tin chi tiết về hành trình du lịch Bali hay đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ, hãy liên hệ sớm nhất tới Đại lý Tiger Airways tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bali:

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali

Thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bali
Rate this post