Thông tin tổng quan đất nước Bangladesh

1766

Bangladesh tuy có diện tích nhỏ bé nhưng lại là một vùng đất ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khiến du khách khi đã đến lại khó rời đi. Đất nước này thu hút với thiên nhiên phong phú, với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, những kiến trúc cổ xưa cùng con người hiền hòa, thân thiện.

Dưới đây là những thông tin tổng quan đất nước Bangladesh:

Tên chính thức: Cộng hoà Nhân dân Bangladesh

Chính phủ: Cộng hòa nghị viện

Thủ đô: Dhaka

Quốc khánh: 26/3/1971

Diện tích: 144.000 km² (hạng 94)

Vị trí địa lý: Nằm ở vùng Nam Á. Địa giới Bangladesh giáp Ấn Độ ở phía tây, bắc, và đông nên gần như bị bao vây trừ một đoạn biên giới giáp với Myanma ở phía cực đông nam và Vịnh Bengal ở phía nam.

Múi giờ: BDT (UTC+6)

Đơn vị tiền tệ: Taka Bangladesh (BDT)

Đơn vị hành chính: Bangladesh được chia thành bảy phân khu hành chính, mỗi phân khu được đặt tên theo thủ phủ của nó: Barisal, Chittagong, Dhaka, Khulna, Rajshahi, Sylhet và Rangpur.

Khí hậu: Dọc theo Hạ chí tuyến, khí hậu Bangladesh là khí hậu nhiệt đới với mùa đông dễ chịu từ tháng 10 tới tháng 3, mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 tới tháng 6. Mùa gió mùa ấm và ẩm kéo dài từ tháng 6 tới tháng 10 mang tới đa phần lượng mưa của nước này.

Dân số (2012): 161.083.804 người (hạng 8)

Ngôn ngữ chính:  Bangla (Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai trong tầng lớp trung và thượng lưu và trong giáo dục cao học)

Tôn giáo: Hồi giáo là tôn giáo lớn nhất của Bangladesh, người Hồi giáo chiếm 89,5% dân số, tiếp theo là Ấn Độ giáo chiếm 9,6%, ngoài ra còn Phật giáo, Kitô giáo, các tôn giáo nhỏ khác và vô thần

Nếu có ý định ghé thăm đất nước Bangladesh, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý Tiger Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. Tại đây, bạn sẽ không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Bangladesh giá rẻ mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Dhaka:

Thông tin tổng quan đất nước Bangladesh

Thông tin tổng quan đất nước Bangladesh
Rate this post